Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

New Delhi: "Ô nhiễm đã đến mức không thể chịu nổi"
04/11/2019 07:28
(HanoiTV) - Ngày 3/11, thủ đô New Delhi của Ấn Độ chào đón một ngày mới bằng những màn sương mù ô nhiễm dày đặc, buộc nhiều chuyến bay phải chuyển hướng tới các sân bay khác.
Không khí ô nhiễm nghiêm trọng tại New Delhi hôm 3/11

Thủ đô 20 triệu dân Ấn Độ đang trải qua những giai đoạn ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng, do giao thông, xả thải công nghiệp và khói từ những khu vực đốt rơm rạ.

Theo báo cáo của Cơ quan giám sát chất lượng không khí Ấn Độ (Safar), mức độ bụi mịn PM2.5 PM2.5 đạt đỉnh.

Đại sứ quán Mỹ tại New Delhi sáng 3/11 đã ghi nhận báo động nồng độ bụi mịn PM2,5 microgam trên một mét khối không khí. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị không vượt quá 25 microgam/m3 trung bình hàng ngày. "Ô nhiễm đã đạt đến mức không thể chịu đựng được", Bộ trưởng Delhi Arvind Kejriwal nói trên Twitter hôm 3/11.

Nhiều cư dân đã đến bệnh viện kiểm tra mũi, họng và mắt. Nhiều người cố gắng tự bảo vệ bằng khẩu trang hay tạm thời rời khỏi thành phố.

Tầm nhìn kém đến mức các công ty Air India và Vistara thông báo sự chậm trễ tại các sân bay của thủ đô và chuyển hướng các chuyến bay đến các thành phố lân cận.

Các trường học ở Delhi sẽ đóng cửa cho đến 5/11 trong khi phương tiện giao thông sẽ phải hoạt động xen kẽ từ ngày 4 đến 15 tháng 11. Xe ô tô sẽ chỉ có thể lái xe tùy ngày, phụ thuộc vào biển số xe kết thúc là số chẵn hay số lẻ.

Năm 2017, ô nhiễm không khí khiến 1,2 triệu người chết sớm ở Ấn Độ.

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Ô nhiễmNew Delhi

<