Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

New York cấm thuốc lá điện tử có hương vị
18/09/2019 12:24
(HanoiTV) - Sau công bố 7 trường hợp thanh niên tử vong vì sử dụng thuốc lá điện tử, chính quyền bang New York quyết định cấm sử dụng thuốc lá điện tử có hương vị.
Ảnh minh họa

New York trở thành tiểu bang thứ 2 tại Mỹ, sau Michigan cấm sử dụng thuốc lá điện tử. Quyết định này được đưa ra sau khi có những bằng chứng cho thấy những thanh niên sử sụng thuốc lá điện tử có nguy cơ nghiện Nicotine rất cao.

Ủy ban Y tế và Kế hoạch Y tế Công cộng New York, được triệu tập theo yêu cầu của Thống đốc Andrew Cuomo, đã ban hành quyết định vào ngày 16/8 và có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy Michigan là tiểu bang đầu tiên đề cập tới lệnh cấm này, xong vẫn còn đang chờ thực hiện, nên New York đã trở thành tiểu bang đầu tiên thực hiện lệnh cấm này.

Lệnh cấm được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Donald Trump tuyên bố vào ngày 11/9 rằng một biện pháp tương tự sẽ được thực hiện trong những tháng tới ở cấp liên bang. "New York không chờ đợi chính phủ liên bang hành động", Thống đốc Cuomo nói trong một tuyên bố.

"Bằng cách cấm thuốc lá điện tử có hương vị", ông nói tiếp, "chúng tôi đang thực hiện một biện pháp y tế công cộng và giúp ngăn chặn vô số thanh niên bị nghiện, tốn kém, không lành mạnh và có khả năng đe dọa đến tính mạng. ".

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: thuốc lá điện tửNew York