Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nga khai trương đoàn tàu du lịch tới Bắc Cực
07/06/2019 10:54
(HanoiTV) - Nga vừa khai trương chuyến tàu chở du khách đầu tiên đi tới vùng Bắc Cực. Dự kiến chuyến tàu sẽ đi qua các địa điểm nổi tiếng ở Nga và Na Uy ở đầu cực của Trái Đất.
Đoàn tàu Zarengold (Ảnh:AFP)

Ngày 6/6, theo AFP đưa tin đoàn tàu đầu tiên chở du khách băng qua vùng Bắc Cực thuộc phần lãnh thổ Nga tới Na Uy đã khởi hành từ ga ở TP.Saint Petersburg với 91 hành khách trên tàu.

Chuyến tàu có tên "Zarengold", với hai toa là nhà hàng, sẽ di chuyển từ thành phố Saint Petersburg của Nga qua thành phố Petrozavodsk, thị trấn lịch sử Kem và Murmansk. 

Nội thất bên trong tàu. (Ảnh: baodatviet)
Bên trong tàu được thiết kế theo phong cách cổ điển.

Đến Murmansk - thành phố lớn nhất ở phía bắc vòng Bắc Cực, du khách sẽ xuống tàu và tiếp tục hành trình đến thị trấn Kirkenes của Na Uy bằng xe buýt trước khi kết thúc hành trình bằng thuyền đến Oslo hoặc bằng máy bay tới đảo Spitsbergen.

Cả chuyến đi kéo dài tổng cộng 11 ngày và cho phép hành khách khám phá những nơi khó tiếp cận bằng phương tiện khác trước đây. Trong chuyến đi đầu tiên này, có 91 du khách đến từ 7 quốc gia, trong đó có Mỹ, Đức, Na Uy và Nga.

Một trong 2 toa nhà hàng trên đoàn tàu Zarengold. (Ảnh: vovdulich)

Ông Nurlan Mukash - Giám đốc điều hành công ty du lịch Đức Lernidee Еrlebnisreisen GmbН hào hứng chia sẻ: "Bắc Cực mê hoặc tất cả mọi người". “Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ cho tàu chạy thường xuyên" - ông Mukash nói thêm rằng chuyến tàu dự kiến sẽ chạy 2 lần vào năm tới và 4 lần vào năm 2021.

Gertruda Cless_ một trong các toa giường nằm trên hành trình đầu tiên. (Ảnh: OLGA MALTSEVA/ AFP)

Chương trình này có sự hợp tác giữa GmbH cùng Cơ quan đầu tư và xuất khẩu Viễn Đông của Nga. Trong một thông cáo báo chí được đưa ra vào tháng 5, ông Leonid Petukhov_Giám đốc Cơ quan đầu tư và xuất khẩu Viễn Đông của Nga cho biết: "Vào tháng 3/2019, cơ quan của chúng tôi đã ký một thỏa thuận hợp tác với nhà điều hành tour du lịch Đức Lernidee Еrlebnisreisen GmbН để thu hút đầu tư cho ngành du lịch. Hiện tại, chúng tôi đang khởi động chương trình đầu tiên. Khách du lịch nước ngoài sẽ có thể nhìn ngắm đêm trắng ở St. Petersburg, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các khu vực phía bắc của Nga và thăm các di sản thế giới được UNESCO công nhận".

 

Những du khách đầu tiên trên chuyến hành trình đến Bắc Cực.

Theo AFP, những tuyến đường giao thương mới được dự đoán sẽ xuất hiện khi hiện tượng nóng lên toàn cầu khiến các con sông băng tan chảy.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Du lịchNgaBắc CựcNa Uyđoàn tàuđầu tiênkhai trươnghiện tượngnóng lên toàn cầuOslođảo SpitsbergenZarengold