Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nga lạc quan về xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19
22/01/2021 11:34
(HanoiTV) - Nga cho biết nước này sẽ bắt đầu cung cấp vaccine Sputnik V cho Hungary mặc dù truyền thông địa phương đưa tin nguồn cung trong nước không đủ.
Truyền thông Nga cho biết trong nước này hiện đang thiếu vaccine Sputnik V. 

 Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, Kirill Dmitriev, đã đưa ra nhận xét trên trong một cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Năm. Quỹ đã tham gia vào việc phát triển vaccine.

Hungary sẽ là quốc gia thành viên EU đầu tiên có vaccine của Nga. Dmitriev nói, "Quyết định này rất quan trọng vì nó chứng minh rằng tính an toàn và hiệu quả của vaccine trên 90% được các đối tác của chúng tôi ở Hungary đánh giá cao."

Giám đốc điều hành cũng bày tỏ hy vọng rằng vaccine sẽ được sử dụng ở các quốc gia khác như Ấn Độ và Mexico. Ông hy vọng Sputnik V sẽ trở thành một trong những loại vaccine được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới.

Việc tiêm chủng cho tất cả công dân Nga đã bắt đầu vào thứ Hai. Trong khi đó, truyền thông địa phương chỉ trích việc phân phối vaccine ra nước ngoài.

Theo đó, Nga đã gửi 300.000 liều đến Argentina, nhưng vaccine vẫn chưa đến được St.Petersburg, nơi đã yêu cầu số lượng tương tự.

Các phương tiện truyền thông cũng đưa tin rằng việc tiêm chủng đã bị đình chỉ ở một số khu vực do thiếu vaccine. Chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần nhấn mạnh rằng người dân Nga được tiêm phòng trước.

Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng chính quyền cũng muốn tăng cường sự hiện diện của mình trong cộng đồng quốc tế bằng cách mở rộng nguồn cung cấp vaccine ra nước ngoài.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: vaccine Sputnik VĐại dịch COVID-19