Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nga sẵn sàng hợp tác với NATO
04/12/2019 08:05
(HanoiTV) - Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố sẵn sàng hợp tác với NATO, đúng dịp Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 70 năm thành lập NATO
Tổng thống Nga V.Putin

Tổng thống Nga nhấn mạnh, Nga nhiều lần bày tỏ sẵn sàng hợp tác với NATO về các mối đe dọa thực sự như khủng bố quốc tế, xung đột địa phương và nguy cơ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Song ông Putin cũng lên án hành vi "thô lỗ và không đúng" của NATO, thậm chí "Không tính đến lợi ích của Nga", trong khi Matxcova đã "nhiều lần cố gắng đề xuất một chương trình nghị sự mang tính xây dựng" với Liên minh Đại Tây Dương NATO

Điện Kremlin đã nhiều lần chỉ trích NATO tiếp tục phát triển sát biên giới Nga, kể từ thập niên 90 của thế kỷ trước. "Ngày nay, chúng ta phải xem xét rằng việc mở rộng NATO, phát triển cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới Nga, là một trong những mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh của đất nước chúng ta", ông Putin nhấn mạnh trong chuyến thăm một hạm đội của Nga tại Sochi.

Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra trong hai ngày 3 và 4/12 trong bối cảnh căng thẳng đối với NATO, được đánh dấu bằng những bất đồng giữa các thành viên trong vấn đề Syria, Nga và tài chính của tổ chức này.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: NATO

<