Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngã từ tường rào, người đàn ông bị thanh sắt đâm xuyên vùng cổ
11/09/2019 18:36
(HanoiTV) - Trong lúc trèo lên tường rào cao khoảng 2m để chặt cây, người đàn ông bất ngờ bị té ngã và bị cây sắt phi 10 đâm xuyên vào vùng chẩm cổ đến xương hàm.

Ngày 11/9, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho ông Nguyễn Xuân Cường (61 tuổi, ngụ xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột) bị cây sắt đâm từ vùng chẩm cổ đến góc hàm dưới.

Bệnh nhân bị thanh sắt tường rào đâm xuyên từ cổ ra hàm. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 9/9, ông Cường trèo lên tường rào chặt cây cao khoảng 2m thì bất ngờ bị té ngã và bị cây sắt phi 10 cắm xuyên vào vùng chẩm cổ ra đến tận góc hàm dưới. Ngay sau khi phát hiện, người thân của ông Cường đã nhanh chóng cưa thanh sắt này và nhanh chóng chuyển nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Tuy nhiên, do vết thương nặng nên các bác sĩ sơ cứu, băng và cố định cây sắt rồi cho chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ngay trong chiều cùng ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã hội chuẩn khẩn, xác định đường đi của thanh sắt bắt đầu từ vùng chẩm cổ ra đến góc hàm dưới bên phải và có liên quan đến các nhóm mạch máu.

Bệnh nhân được truyền 2 đơn vị huyết tương, xem xét chỉ số đông máu ổn định xong mới bắt đầu phẫu thuật. Trong quá trình mổ bệnh nhân vẫn còn nguy cơ đông máu nên được truyền thêm 3 đơn vị huyết tương, 1 đơn vị máu, ca mổ kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ ngay trong đêm.

Cũng may thanh sắt đã xuyên qua giữa hai mạch máu lớn chỉ làm tổn thương nhẹ thành của động mạch cảnh ngoài, nếu chỉ lệch khoảng 3-5mm khiến đứt động mạch cảnh ngoài thì bệnh nhân đã có thể tử vong.

Bệnh nhân đang phục hồi sức khỏe và được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

(Tổng hợp)

Từ khóa: phẫu thuậtthanh sắt đâm từ vùng cổ đến xương hàm