Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nga và Iran lấy thông tin về danh sách bầu cử của Mỹ
22/10/2020 16:35
(HanoiTV) - Ngày 21/10, Giám đốc tình báo Mỹ John Ratcliffe đã cáo buộc Nga và Iran đã có trong tay dữ liệu của một số cử tri Mỹ và đã có những hành động gây ảnh hưởng đến họ trong cuộc chạy đua tới cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 03/11 tới.
Tổng thống Trump tại một cuộc vận động tranh cử

Ông John Ratcliffe cho biết trong một cuộc họp báo, Iran đã gửi những bức thư điện tử "nhằm mục đích đe dọa cử tri, kích động bất ổn xã hội và gây hại cho Tổng thống Trump" .

Thông báo này được đưa ra sau khi các cử tri đảng Dân chủ cho biết họ đã nhận được các email đe dọa được gửi đến theo danh tính của phong trào “Những chàng trai tự hào”, một nhóm cực hữu.

Các tin nhắn yêu cầu họ bỏ phiếu cho Donald Trump. John Ratcliffe và Giám đốc FBI Christopher Wray, không giải thích cách Nga và Iran có được dữ liệu. Christopher Wray nhấn mạnh vào việc đảm bảo rằng hệ thống bầu cử của Mỹ vẫn an toàn và "linh hoạt" .

Theo các cơ quan tình báo Mỹ, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, vì lợi ích của Donald Trump, người mà nhóm vận động tranh cử bị cáo buộc thông đồng với Matxcova. Tổng thống Mỹ, người trước đây dường như nghi ngờ tính xác thực của sự can thiệp này, đã bị cáo buộc nhiều lần trong 4 năm qua vì thiếu kiên định khi đối mặt với nước Nga của Vladimir Putin, ngay cả trong chính đảng Cộng hòa của ông.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: bầu cử