Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngắm bình minh trên "sống lưng khủng long" Tà Xùa, Sơn La
25/01/2021 11:12
(HanoiTV) - Chinh phục Sống lưng khủng long trên đỉnh núi Tà Xùa (xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) luôn là một trải nghiệm thú vị trong chuyến khám phá địa danh vùng cao này. Nơi mà du khách có thể ngắm biển mây bồng bềnh trong ánh bình minh rực rỡ ở độ cao chơi vơi giữa trời đất.
Cách thị trấn Bắc Yên khoảng 15 km, "sống lưng khủng long" là một trong những điểm khám phá hấp dẫn đối với khách du lịch. "Sống lưng khủng long" còn có tên gọi là núi Chống Tra và tên bản cũng được đặt theo tên của quả núi này – bản Chống Tra.
Để có thể ngắm những giây phút mặt trời ló rạng từ dưới chân vực sâu bên sống lưng khủng long, du khách phải có mặt từ rất sớm, khoảng 5 giờ sáng để không bỏ lỡ cơ hội.
Mặt trời "thức giấc" trong sương sớm
Sống lưng khủng long hướng thẳng về phía thung lũng giữa 2 xã Tà Xùa và Háng Đồng, tựa như chiếc mỏ neo. Nhìn từ xa, ngọn núi có hình giống như sống lưng của một con khủng long đang nằm ngủ là một trong những điểm ngắm mây lý tưởng. 
Sáng sớm, khi mặt trời vừa ló rạng, cũng là thời điểm xuất hiện những áng mây trắng bồng bềnh, lãng đãng ôm lấy Sống lưng khủng long, hòa cùng với ánh nắng bình minh, tạo thành bức tranh nhiên nhiên huyền ảo.
Đường xuống Sống lưng khủng long khá hiểm trở, chiều cao từ đỉnh núi xuống đáy của thung lũng ước chừng từ 200 - 300m, nên phần lớn du khách chọn đi bộ, leo dốc trên các con đường mòn để ra mỏm núi – nơi ngắm được mây và ghi lại hình ảnh những áng mây bồng bềnh. Những ngày vắng mây, việc đón bình minh trên dãy núi cao cũng là một trải nghiệm hấp dẫn. 
Từ mỏm sống lưng khủng long có thể bao quát được toàn cảnh không gian bao la của núi đồi, những thửa ruộng bậc thang, những cánh rừng xanh và những nếp nhà của bà con đồng bào dân tộc Mông thấp thoáng cheo leo trên sườn núi. 
Cùng với những địa danh quen thuộc nổi tiếng như Bình Liêu, Mẫu Sơn,Tà Xùa là các điểm đến hút khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng. Sống lưng khủng long là cái tên quen thuộc được dân phượt đặt cho địa danh du lịch nổi tiếng ở miền Bắc.
Du lịch Tà Xùa du khách còn có thể check-in nhiều điểm hấp dẫn như mỏm cá heo, cây cô đơn và đặc biệt là nét văn hóa bản địa của đồng bào dân tộc Mông ở đây.

Viết Mạnh

Từ khóa: Sống lưng khủng long (Tà Xùa - Sơn La)