Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngắm cánh đồng hoa cúc chi đẹp lung linh ở Văn Lâm, Hưng Yên
19/12/2019 11:01
(HanoiTV) - Mỗi dịp tháng mười Hai, cánh đồng xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên lại vàng rực một màu vàng óng bởi hoa cúc chi, loài hoa là dược liệu thuốc quý nhưng mang vẻ đẹp rất bắt mắt.
Đang trong những ngày thu hoạch cúc chi, khắp cánh đồng hoa nở vàng óng đẹp lung linh khiến nơi đây trở thành điểm đến cuốn hút du khách và người yêu ảnh.
Cúc chi (hay kim cúc, hoàng cúc) được ví như “cúc tiến vua” bởi từ xưa loài hoa này được biết có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, mát gan được lựa chọn để dâng lên vua, chúa và được chế biến để sử dụng pha trà và làm dược liệu.
Nghề trồng cúc chi làm dược liệu có từ lâu đời nhưng thời gian gần đây cánh đồng hoa cúc chi ở thôn Nghĩa Trai được du khách biết đến nhiều hơn bởi hình ảnh đẹp của loài hoa này lan truyền.
Những ngày thường, người dân tranh thủ thu hoạch hoa cúc từ rất sớm. Đặc biệt vào hai ngày cuối tuần cánh đồng hoa cúc chi rộn rã tiếng chuyện trò, cười vui của bà con đi thu hoạch hoa.
Công việc thu hoạch hoa cúc chi diễn ra trong khoảng một tháng, hoa nở luân hồi, vàng rộ là hái được hết đợt này sang đợt khác.
Hoa nở căng là lúc người dân hái mang về chế biến, công việc hái hoa cũng khá vất vả nhưng là việc được mọi người yêu thích trong năm.
Đây cũng là khoảng thời đẹp mắt để du khách và các nhiếp ảnh gia yêu thích tìm đến chụp ảnh.
Người dân trồng hoa cũng rất vui khi nhiều người tìm đến lưu lại những bức hình đẹp của quê hương.
Những bức hình đẹp mà ai cũng muốn được lưu giữ
Cánh đồng hoa cúc chi có diện tích lên tới 20 ha, một không gian vô cùng rộng lớn, đẹp mắt và cuốn hút.
Để đến được cánh đồng hoa, du khách có thể tìm đến trung tâm thị trấn Như Quỳnh và hỏi thăm đường vào cánh đồng hoa cúc chi thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang cách đó chừng 2 km.

Nguyễn Quốc Vượng

Từ khóa: cúc chiHưng Yên