Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngắm Cup vàng làm từ vạn cây hoa ở Hà Nội
10/01/2019 11:57
(HanoiTV) - Biểu tượng chiếc Cup vàng Asian Cup 2019 cùng với dòng chữ “Việt Nam vô địch” nhằm cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam được trồng bằng 30 nghìn cây hoa ngọc thảo rực rỡ sắc màu tại Thảo nguyên hoa Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) thu hút khá đông người tới thăm quan trong những ngày vừa qua.
Toàn cảnh chiếc Cup được làm từ hoa ngọc thảo. (Ảnh: Tienphong) 

Đội tuyển Việt Nam tham gia ASIAN CUP 2019, nằm ở bảng D với các đội Iraq, Iran và Yemen. Để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển bóng đá Việt Nam giành được lợi thế trong cuộc đua tranh đầy khó khăn này, 20 nghệ nhân làm vườn đã làm trong nhiều ngày để đưa khu vườn Thảo nguyên hoa Long Biên thành khung cảnh mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”.

Đây là một ý tưởng độc đáo và khá kỳ công vì diện tích hình thành các tiểu cảnh này rất rộng. (Ảnh: anninhthudo)
Bên cạnh chiếc cúp còn có những tiểu cảnh như cờ đỏ sao vàng nổi bật
Ngoài ra còn có "Đoàn Thuyền đánh cá" được trồng bằng 7 nghìn cây cúc Zinnha, Thược dược, Phong Lữ, Dạ Yến Thảo. (Ảnh: tienphong)

Anh Trương Thế Hùng (quản lý Thảo nguyên hoa Long Biên) cho biết: “Việc tạo hình chiếc Cúp là khâu khó khăn nhất. Nó quyết định vẻ đẹp và độ chân thật của chiếc Cúp. Để cho hoa luôn tươi đẹp thì cách chăm sóc những cây hoa này rất vất vả, đợt rét Tết Dương lịch vừa qua phải thắp điện và hun trấu cả đêm để sưởi ấm cho cây hoa", anh Hùng chia sẻ.

Để hoàn thành được chiếc Cúp bóng đá và những tiểu cảnh như: cờ đỏ sao vàng, con thuyền đánh cá... phải cần đến 20 người thợ làm trong  hơn 2 tháng.
Trong vườn còn nhiều loài hoa khác như: Hoa cẩm chướng, thạch thảo, ngọc thảo, cúc mâm xôi... (Ảnh: 24h)
Những bông hoa ngọc thảo có màu sắc tươi sáng và bắt mắt. (Ảnh: danviet)

Khu vườn rộng 3.000m2 nổi bật nhất là chiếc Cup vàng vô địch trồng bằng khoảng 30 nghìn cây hoa Ngọc Thảo. Ba lá cờ đỏ sao vàng trồng bằng 30 nghìn cây Hoa xác pháo màu đỏ và 30 nghìn cây hoa cúc Vạn Thọ màu vàng và 15 nghìn cây Cúc các màu.

Nhiều bạn trẻ thích thú khi đến đây để chụp hình.

Bên cạnh đó là "Đoàn Thuyền đánh cá" được trồng bằng 7 nghìn cây cúc Zinnha, Thược dược, Phong Lữ, Dạ Yến Thảo. Dự kiến, hoa sẽ nở hết tháng 3 âm lịch sang năm, trong trường hợp cây nào yếu và chết sẽ được thay thế từ vườn ươm.

Nhiều cặp đôi không bỏ lỡ cơ hội đã đến đây lưu lại những khoảnh khắc cho bộ ảnh cưới của mình.
(Ảnh: anninhthudo)

Được biết, không chỉ tạo ra chiếc Cúp từ hàng vạn cây hoa, trong dịp Tết Nguyên đán này, Thảo nguyên hoa Long Biên còn tạo ra một cánh đồng hoa theo phong cách Sa Đéc với bạt ngàn hoa cúc mâm xôi giữa lòng Hà Nội.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Asian Cup2019cúp vàngViệt Namvô địchHà NộiThảo nguyên hoaLong BiênSa Đécphong cáchhoa ngọc thảocúc mâm xôichụp hìnhảnh cướigiới trẻlá cờchiếc thuyềnvườn hoa