Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngắm những thiết kế ấn tượng sinh viên Học viện Thiết kế Thời trang London - Hanoi
14/12/2019 16:39
(HanoiTV) - Chiều 13/12, tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi đã diễn ra Triển lãm thời trang tốt nghiệp 2019 lần 2 với những mẫu thiết kế ấn tượng vì môi trường.

Theo đó, triển lãm trưng bày những tác phẩm thời trang với chủ đề “ENRICHMENT” được các sinh viên trường Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi sáng tạo để truyền tải thông điệp quan trọng về tình yêu môi trường cũng như thu hút sự quan tâm của người trẻ đến với các hoạt động cộng đồng.

Tại triển lãm, các khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật tái hiện quá trình hình thành ý tưởng thiết kế ban đầu đến sản xuất và marketing theo công nghệ đào tạo Thiết kế Anh quốc. Khách đến tham quan triển lãm sẽ được trực tiếp khám phá các BST được hình thành thông qua Hồ sơ nghệ thuật portfolio, film thời trang, sản phẩm thiết kế mẫu thực và trò chuyện cùng các Nhà thiết kế để hiểu rõ hơn về công việc sáng tạo thời trang cũng như ước mơ, đam mê cống hiến của mỗi người trẻ.

Những tác phẩm đồ họa của các bạn trẻ sinh viên thăm thứ nhất với ý tưởng kết nối người trẻ đến với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
 
Còn đây là những tác phẩm thiết kế được làm từ chất liệu tự nhiên
Những mẫu vải vụn được xử lý và tái chế thủ công nhằm hướng đến bảo vệ môi trường
Sinh viên Vũ Trần Ngọc Anh với các sản phẩm thiết kế được tái chế
Ít ai ngờ, chiếc túi xinh xắn này được làm từ những mảnh vải vụn bỏ đi
Và những sản phẩm trang trí làm từ vải lụa
Những tác phẩm ấn tượng, thể hiện sự sáng tạo của các sinh viên

Bà Hà Thị Hằng, Giám đốc Học viện Thiết kế Thời trang London - Hà Nội cho biết, các BST thời trang tốt nghiệp lần này mở ra cơ hội cho những sự thay đổi, tìm kiếm và nâng tầm những giá trị bị lãng quên. Qua con mắt sáng tạo của những sinh viên thiết kế, đồ phế thải có thể được tái sử dụng, những sản phẩm cũ có thể được làm mới, những câu chuyện có thể được chắp nối, và xã hội sẽ ngày càng được cải thiện.

"Mỗi bộ sưu tập tốt nghiệp lần này là một tia sáng dẫn đường cho hy vọng và nỗ lực cải thiện những tổn thất mà chúng ta đã và đang gây ra cho trái đất, đồng thời truyền cảm hứng tích cực trong suy nghĩ và hành động của mọi người. Các nhà thiết kế của chúng tôi dùng thời trang như một tuyên ngôn mới, đại diện cho giới trẻ hoạt động nghệ thuật một cách có trách nhiệm với xã hội và môi trường" - bà Hằng nói.

Được biết, các bộ sưu tập của các nhà thiết kế trẻ  này sẽ được lên sàn catwalk vào 19h tối nay (14/12) tại TTTM The Garden - The Manor (Mỹ Đình - Hà Nội).

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Học viện thiết kế thời trang Londonbộ sưu tậpthời trangtrình diễnmôi trườngtái chếthiết kế