Góc Ảnh /
Độc, lạ quất bonsai "cưỡi" lưng chó đốm đón Xuân về
17/01/2018 09:54
(HanoiTV) - Những cây quất bonsai được một chủ vườn trồng trên lưng những chú chó đốm bằng sành để phục vụ thị trường cây cảnh dịp Tết Nguyên đán 2018.
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này, nhiều chủ vườn cây cảnh đã sàng cho những ngày "nước rút" để phục vu nhu cầu của người dân.
Để thu hút người mua, ông Trương Ngọc Xuân - một chủ vườn cây cảnh ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã sáng tạo cách làm độc đáo, trồng những cây quất bonsai trong những chậu cây hình chú chó.
"Mỗi một năm người chơi lại có xu hướng chơi quất khác nhau. Năm nay là năm Mậu Tuất (năm con chó), nên tôi đã trồng quất bonsai trên lưng cho đốm đầy ngộ nghĩnh để đáp ứng thị hiếu người chơi", ông Xuân chia sẻ.
Một cây quất bonsai trở nên lạ mắt hơn dưới sự sáng tạo, đôi bàn tay tài tình của người nghệ nhân. Mỗi cây thế này có giá bán từ 2 - 2,5 triệu đồng.
Theo ông Xuân, để có một cây quất bonsai bắt mắt thì người trồng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, khéo léo và phải có kinh nghiệm chăm cây. Ngoài ra, quất phải được trồng trên 1 năm mới có thể uốn nắn và tạo dáng theo mong muốn. Việc định giá của người mua này phụ thuộc và nhiều yếu tố như thế cây, tuổi đời, lộc, hoa và số quả.
Ngoài những chậu quất hình chó đốm, ông Xuân cũng có những chậu quất hình cá chép - biểu tượng cho sự may mắn, sung túc, lộc đầy trong năm mới.
Việc tạo hình quất bon sai độc đáo hướng tới mong muốn năm mới sẽ thật an khang thịnh vượng. Với những cây quất bonsai ghép có thế 'độc' thường được cho thuê chơi Tết chứ không bán, chủ vườn cho hay.

Bình An

Từ khóa: quất bonsaiquất trên lưng chó đốmquất Tứ Liênđào Nhật Tân