Du lịch / Sự kiện Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Ngắm thảm hoa khổng lồ ở Brussels, Bỉ
17/08/2018 11:30
(HanoiTV) - Bất chấp mùa hè ở châu Âu năm nay đạt ngưỡng nắng nóng kỷ lục, những nghệ nhân trồng hoa tại Bỉ vẫn tạo nên tấm thảm hoa khổng lồ rực rỡ đầy sắc màu từ 500.000 bông hoa trên quảng trường trung tâm Grand Place, thủ đô Brussels, Bỉ.

 Thảm hoa khổng lồ ở Brussels, Bỉ (Nguồn: KET Knbc)

Theo truyền thống, cứ 2 năm một lần, những nghệ nhân trồng hoa và các nhà buôn bán hoa nổi tiếng tại Bỉ lại tề tựu đông đủ ở quảng trường trung tâm lâu đài Grand Palace để tạo nên thảm hoa khổng lồ muôn sắc.
Thảm hoa năm nay được ghép từ 500.000 bông hoa với diện tích lên tới 1.800 m2
Bắt đầu từ năm 1971, khi Hội đồng thành phố Brussels rất ấn tượng với những sắp xếp tương tự ở tỉnh Flanders lân cận, và quyết định mang nghệ thuật này về thành phố. Kể từ đó, thảm hoa khổng lồ - biểu tượng của Brussels, Bỉ đã được ra đời.
Thiết kế mẫu thảm hoa năm nay được lấy cảm hứng từ những mẫu hoa văn thuộc vùng Guanajuato, Mexico.
Hình tượng chú chim ở trung tâm của thảm hoa được lấy từ mẫu thêu truyền thống của người Mexico bản địa và được bao quanh bởi những loài hoa đến từ các nước Latin.
Thảm hoa được trưng bày trong 4 ngày, từ ngày 16/8 - 19/8. Mỗi năm, Lễ hội thảm hoa thu hút khoảng 10.000 khách du lịch ghé thăm.
Do thời tiết nắng nóng năm nay, trước khi trưng bày 10 ngày, ban tổ chức lo lắng không có đủ lượng hoa cần thiết. May mắn thay, thời tiết trong 2 tuần qua có sự thay đổi giúp những bông hoa nở đúng lúc. 

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: thảm hoa khổng lồ Brussels