Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch
Ngắm thiên đường hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt
13/03/2018 11:07
(HanoiTV) - Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt đã là điểm check-in đặc biệt hấp dẫn với du khách khi đến với xứ sở ngàn hoa.
Với độ cao trên 1500m so với mặt nước biển, Đà Lạt nổi tiếng là vương quốc của các loài hoa và cánh đồng hoa cẩm tú cầu đã trở thành một trong những điểm đến tuyệt vời nhất ở đây.
Cách trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) chừng 15 km, cánh đồng hoa cẩm tú cầu nằm trên triền đồi thuộc xã Xuân Thọ, là điểm tham quan thú vị để chụp những bức ảnh đẹp.
Có diện tích rộng hơn 2 ha, vườn hoa cẩm tú cầu là một địa điểm tham quan còn khá mới ở thành phố ngàn hoa.
Cẩm tú cầu là loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt, được trồng rất nhiều nơi ở trong thành phố và vùng ngoại ô.
Ban đầu, những cánh đồng hoa như thế này chỉ là nơi người dân trồng cây nông nghiệp, sau khi được nhiều người biết và tìm đến nên đã trở thành điểm du lịch.
Hoa cẩm tú cầu còn có tên gọi khác là Dương Tú Cầu hay Dương Tử, có nguồn gốc từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam từ lâu và được trồng nhiều ở khu vực tỉnh Lâm Đồng.
Hoa Cẩm Tú Cầu có thân mềm, sống được lâu năm, lá mọc lên theo từng đốt, hoa lớn có nhiều màu sắc khác nhau phụ thuộc vào từng loại đất.
Ngoài vẻ đẹp yêu kiều, loài hoa này còn được biết đến với ý nghĩa về lòng biết ơn và sự chân thành.
Những năm gần đây, qua các trang thông tin du lịch, mạng xã hội nhiều người biết và đã tìm đến khiến cánh đồng hoa ngày một đông, đặc biệt là giới trẻ.
Nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp ấn tượng của hoa với cánh mỏng manh, chen chúc nhau tạo thành từng chùm tròn có mầu tím nhạt đẹp mắt.
Vào những ngày cuối tuần, cánh đồng hoa luôn tấp nập du khách tìm đến.
Ở Đà Lạt, hoa được trồng nhiều trong các nhà vườn, công viên, đường phố và đặc biệt là được dùng làm hoa cưới.
Để đến cánh đồng cẩm tú cầu du khách có thể đi từ trung tâm thành phố dọc theo quốc lộ 20 hướng về Trại Mát, đi qua ga Trại Mát tầm 500 m, du khách sẽ gặp bảng hướng dẫn đi vào cánh đồng hoa cẩm tú cầu nằm phía bên trái.
Đến đây bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến một cánh đồng hoa rực rỡ với hàng triệu bông hoa khoe sắc dưới ánh mặt trời.
Hiện tại, giá vé vào cửa cho mỗi người là 15.000 đồng, du khách có thể ngắm hoa, chụp ảnh thoải mái và tất nhiên không được hái hay giẫm nát hoa.

HanoiTV

Từ khóa: