Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngân hàng đầu tiên giao dịch bằng nhận diện khuôn mặt tại Việt Nam
03/07/2020 07:40
(HanoiTV) - TPBank sử dụng công nghệ mới cho phép khách hàng giao dịch thông qua nhận diện khuôn mặt tại các điểm LiveBank trên toàn quốc từ 1/7.

Nhận diện khuôn mặt là công nghệ đã được một số ít ngân hàng tại các nước phát triển trên thế giới sử dụng. Còn tại Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) vừa trở thành ngân hàng đầu tiên áp dụng thành công tính năng này.

Camera LiveBank ghi nhận hình ảnh của khách hàng.

Liên tục cập nhật và phát triển tính năng mới để hỗ trợ khách hàng, nâng cao sự thuận tiện trong giao dịch, ngày 1/7, TPBank ra mắt tính năng nhận diện khuôn mặt trên ngân hàng tự động LiveBank.

Theo đó, khi giao dịch bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt, khách hàng không cần phải mang theo thẻ hay chứng minh thư, thậm chí cũng không cần phải nhớ bất kỳ thông tin nào khác như số thẻ, mã PIN.

Chỉ cần đứng trước máy, nhìn vào camera, máy sẽ nhận diện trong 3s và xác nhận thêm vân tay là bạn đã hoàn thành bước đăng nhập để thực hiện mọi giao dịch. Trong khi Face ID của Apple chỉ có thể so sánh duy nhất một khuôn mặt lưu trữ sẵn trong thiết bị di động thì công nghệ nhận diện khuôn mặt của LiveBank vượt trội hơn khi cho phép phân biệt bạn với hàng triệu người khác trong hệ thống dữ liệu.

Công nghệ này sử dụng Depth Camera có chức năng Liveness check (đảm bảo người thật, chống mạo danh bằng ảnh hay video) và sử dụng công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) để nắm bắt dữ liệu khuôn mặt chính xác bằng cách chiếu và phân tích hơn hàng chục ngàn chấm ảnh để tạo ra một bản đồ độ sâu khuôn mặt, xác định các góc cạnh của khuôn mặt, hình dáng và vị trí mắt, phát hiện chuyển động… và ghi nhận hình ảnh của khách hàng, lưu trữ trong hệ thống.

Theo đại diện của TP Bank, ngân hàng này đã chi hơn 1.000 tỷ đồng cho những lĩnh vực liên quan đến công nghệ và ngân hàng số.”

Với nền tảng công nghệ hiện đại, TPBank có rất nhiều ưu điểm nổi trội để khách hàng có thể lựa chọn khi giao dịch: Hoạt động 24/7 tất cả các ngày (kể cả ngày lễ); hỗ trợ tất cả các giao dịch ngân hàng cơ bản; công nghệ sinh trắc học hiện đại và bảo mật; gửi tiết kiệm lãi suất cao hơn gửi tại quầy và internet banking; hỗ trợ trực tuyến qua video call với các nhân viên TPBank; mở tài khoản và thẻ nhận ngay trong vòng 5 phút; nộp tiền lên tới 100 triệu đồng/ngày và hàng loạt các tiện ích khác.

Từ khóa: Ngân hàng đầu tiên nhận diện khuôn mặtnhận diện bằng khuôn mặtNgân hàng nhận diện khuôn mặtgiao dịch bằng nhận diện khuôn mặt