Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngành công nghiệp dược phẩm cam kết sẽ có vắc xin trong 12-18 tháng tới
20/03/2020 11:57
(HanoiTV) - Các công ty dược phẩm đa quốc gia đã cam kết hôm 19/03 rằng, sẽ cung cấp vắc-xin Covid-19 "bất cứ nơi nào trên thế giới", trong thời gian ước tính từ 12 đến 18 tháng nữa.
Vắc xin phòng chống virus COVID-19 có thể ra đời sau 12-18 tháng tới

Hàng chục thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để phát triển các bộ xét nghiệm rẻ hơn và hiệu quả hơn, và đặc biệt là tìm kiếm một phác đồ điều trị hoặc vắc-xin có khả năng chống lại chủng mới của virus corona, đã lây nhiễm hơn 230.000 người, trong đó có hơn 9.800 người tử vong trên khắp thế giới.

Paul Stoffels, Phó chủ tịch ủy ban điều hành của Johnson & Johnson cho biết: "Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng vắc-xin, ngay cả khi được sản xuất ở nơi khác trên thế giới, có sẵn cho tất cả những ai cần nó trên toàn thế giới".

Các thủ tục hành chính, chẳng hạn như ủy quyền tiếp thị, có thể được đơn giản hóa và tăng tốc trong cuộc chạy đua với thời gian này, nguồn lực dồi dào và quan hệ đối tác công-tư giúp làm giảm rủi ro tài chính liên quan đến các khoản đầu tư khổng lồ cần thiết nghiên cứu và sản xuất, ông Paul Stoffels nói.

"Chúng tôi đang sống trong những khoảnh khắc đặc biệt và ngành công nghiệp đang nỗ lực không ngừng" , David Ricks, CEO của Eli Lilly và Công ty và Chủ tịch của IFPMA cho biết. "Chúng tôi có ba lĩnh vực hoạt động: đảm bảo phân phối, chuyển hướng công nghệ hiện có và tạo ra các phương pháp điều trị mới, vắc-xin mới, xét nghiệm sàng lọc mới sẽ giúp loại bỏ Covid-19" , ông nói thêm.

Nhưng các nhà sản xuất và cơ quan quản lý không thể đảm bảo về sự an toàn của một loại vắc-xin mới nào đó, vì vậy đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu kết quả.

"Sẽ mất từ ​​12 đến 18 tháng để có một loại vắc-xin được ủy quyền trên thị trường", David Loew, Phó Chủ tịch điều hành của Sanofi và người đứng đầu Sanofi Pasteur cho biết. Ngành công nghiệp nhận ra rằng thời hạn này là một ước tính "tích cực", nếu thời hạn các thủ tục pháp lý được giảm bớt.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: vắc xin