Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngành tài chính – ngân hàng chuyển đổi số mạnh mẽ nhất
09/10/2020 15:52
(HanoiTV) - Theo đánh giá của Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), lĩnh vực ngân hàng, tài chính đang chuyển đổi số mạnh mẽ nhất. Bên cạnh đó là y tế, giáo dục, an sinh xã hội…

Sáng nay (9/10), tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam họp báo về Lễ trao giải thưởng Chuyển đổ sối Việt Nam 2020.

Theo BTC, năm nay là năm thứ 3 Giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tựu, có giải pháp chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế số quốc gia.

Giải thưởng được BTC phát động từ tháng 3/2020, với 232 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần. BTC đã lựa chọn ra các giải pháp công nghệ số xuất sắc nhất thuộc 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp để trao giải.

Đáng nói là, trong các giải thưởng năm nay,  ở lĩnh vực game online, không có doanh nghiệp nào được trao giải. Trong khi đó, ở lĩnh vực doanh nghiệp chuyển đổi số, có nhiều giải pháp về thanh toán trực tuyến, đào tạo trực tuyến… được trao giải.

Ở hạng mục về thu hẹp khoảng cách số: Có 1 giải pháp được trao cho đơn vị có giải pháp công nghệ số để thu hẹp khoảng cách nông thôn và thành thị; và 1 giải pháp về trí tuệ nhân tạo cho người khiếm thị tham gia vào sơ chế dữ liệu…

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa cho biết, lĩnh vực tài chính, ngân hàng đang chuyển đổi số mạnh mẽ nhất vì sức ép tự nhiên, tiếp đến là lĩnh vực y tế, giáo dục, năng lượng.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa chia sẻ thông tin về giải thưởng với báo giới

 Đánh giá về chất lượng các giải pháp số, BTC cho biết, năm nay, nhiều doanh nghiệp tham gia hơn và các giải pháp chuyển đổi số cũng đa dạng, có tiềm năng ứng dụng, cho thấy sức hút của giải thưởng này, đồng thời cũng thể hiện được nỗ lực và quyết tâm của các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan Nhà nước trong việc phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2020 sẽ được tổ chức vào 15h30 ngày 18/10/2020 tại Nhà hát Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) trên kênh VTC1, VTC2 - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

NT

Từ khóa: Giải thưởngchuyển đổi sốChuyển đổi số 2020