Chính trị / Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố
Ngày làm việc thứ 5 của Tuần lễ cấp cao APEC với nhiều hoạt động quan trọng
10/11/2017 09:30
(HanoiTV) - Hôm nay (10/11), ngày làm việc thứ 5 của Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ có sự tham dự của các nhà lãnh đạo đến từ các nền kinh tế thành viên APEC.

Những diễn giả đặc biệt đến từ các nền kinh tế thành viên APEC như Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có bài phát biểu quan trọng về các vấn đề liên quan đến sự phát triển và tương lai của APEC. Đây cũng sẽ là những hoạt động cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC - CEO Summit.

Chiều nay (10/11), sẽ diễn ra Phiên toàn thể Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với hội đồng tư vấn kinh doanh APEC. Ngay sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì Đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN với sự tham dự của Tổng Thư ký ASEAN và các trưởng đoàn Campuchia, Lào và Mianma.

Bên cạnh đó, nhiều cuộc tiếp xúc song phương bên lề đã được lên kế hoạch, thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Vào buổi tối, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ chủ trì lễ Đón chính thức Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC và tổ chức tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật Gala Dinner.

Đây sẽ là một ngày với rất nhiều hoạt động đỉnh cao của Tuần lễ Cấp cao APEC trước sự kiện quan trọng nhất: Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra vào ngày mai (11/11).

HanoiTV

Từ khóa: