Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngày sách Việt Nam - Lan tỏa văn hóa đọc
18/04/2019 21:10
(HanoiTV) - Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 vừa khai mạc tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Qua 5 năm tổ chức, Ngày sách Việt Nam đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng
Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm thực sự là điểm hẹn của những người thích đọc sách. Ngay trong buổi chiều khai mạc, Hội sách Việt Nam năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc nhiều lứa tuổi. 
Sách luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Bởi thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần - tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy tác dụng trong đời sống, góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội
 Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng đồng nghĩa với việc thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.
Đánh giá cao tầm quan trọng của sách và việc đọc sách, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Đây chính là mốc quan trọng để khuyến khích và phát động phong trào đọc sách, viết sách, quảng bá và lưu giữ sách trên phạm vi toàn quốc.
Qua 5 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả
Ngày hội sách thu hút được nhiều bạn đọc nhất là bạn đọc trẻ đến với sách, đặc biệt là tham gia, hưởng ứng tích cực các chuỗi hoạt động liên quan đến sách.
Ông Lê Phạm Hùng ( nguyên giáo viên Trường THPT Hà Nội Amsterdam ) chia sẻ : "Đây là lần thứ 6 tôi tham gia Hội sách, tôi thấy việc mở cửa Hội sách hàng năm là một việc làm ý nghĩa và thiết thực. So với mọi năm, Hội sách năm nay có quy mô rộng hơn và số lượng đầu sách đa dạng hơn. Tôi mong muốn Hội sách sẽ được tiếp tục duy trì thường niên và có thêm nhiều đầu sách nước ngoài hơn"
Hội sách Việt Nam năm 2019 có sự tham gia của 84 đơn vị với 100 gian hàng sẽ diễn ra từ 18-22/4 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Nhiều nhà sách cũng tung ra những ưu đãi hấp dẫn bạn đọc với các chương trình giảm giá từ 30-50%. 
Ban tổ chức cho biết, trong những ngày diễn ra hội sách, độc giả sẽ được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động của các nhà xuất bản như giới thiệu sách mới; tọa đàm, giao lưu tác giả - tác phẩm. Đặc biệt, năm nay đầu sách cho thiếu nhi rất phong phú, thu hút các bạn đọc nhỏ tuổi
Để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng đồng, ngay trong ngày đầu khai mạc Ngày sách Việt Nam 2019, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính phủ, đã đến dự và tham quan các gian trưng bày sách. Trong đó có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.
Ngày sách Việt Nam  được tổ chức hàng năm không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách, mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách.
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, tại các địa phương khác trong cả nước cũng triển khai nhiều hoạt động từ ngày 1-4 đến 1-5. Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam; hệ thống thư viện các địa phương tổ chức ngày sách ở các trường học vùng sâu, miền núi; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoạt động tại các trường học

Hoàng Mạnh - Thu Hà

Từ khóa: ngày sách Việt NamNgày sách Việt Nam lần thứ 6văn hoá đọcPhó Thủ tướng Vũ Đức Đamđồng chí: Võ Văn Thưởng