HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Nghệ sĩ Bạch Long hy sinh cho tình yêu nghệ thuật
05/11/2017 14:27
(HanoiTV) - Đau vì bị phản bội, đau vì cách cư xử của bạn gái, đến giờ mỗi lần giao thừa, nghệ sĩ Bạch Long vẫn khóc. Thất bại trong tình yêu đôi lứa, nghệ sĩ Bạch Long đã hy sinh cho tình yêu cho nghệ thuật.

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi có 3 mối tình. Mối tình chia tay đau đớn nhất là mối tình thứ 2. Tôi có quen một cô gái. Đêm giao thừa năm nào, tôi cũng đến nhà cô để rửa nhà. Tôi coi nhà của người yêu cũng giống như nhà mình. Quen nhau, rồi cô ấy đi du học. Từ lúc về có cái gì đó thay đổi, chúng tôi chia tay. Có một ngày cô mời tôi đến đám cưới của cháu. Tôi cũng nhận lời đến và hát trong đám cưới. Trong lúc đang hát, cô ấy mang một phong bì thư có tiền lên sân khấu. Tôi sững sờ! Hiểu ra rằng, tôi chỉ được mời đến đám cưới hát để nhận tiền”.

Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ về câu chuyện tình yêu đôi lứa và tình yêu nghệ thuật của mình

Nghệ sĩ Bạch Long kể về con đường bước vào nghệ thuật của mình: “Người đưa tôi đến với sân khấu hát đầu tiên là nghệ sĩ Minh Tơ. Và từ đấy tôi vào vai ông Bụt, rồi ông Địa trong các vở tuồng”.

Nghệ sĩ dành hết thời gian cho nghệ thuật, đào tạo ra thế hệ trẻ cho nghệ thuật cải lương, tuồng cổ.

Hiện giờ, cuộc sống của nghệ sĩ Bạch Long ổn định hơn nhiều. Và mong ước lớn nhất của nghệ sĩ chính là về cõi vĩnh hằng thanh thản. Anh sợ nhất bị bệnh. “Vì tôi sống một mình, lại nghèo. Bệnh khổ lắm, bệnh sẽ phiền tất cả mọi người xung quanh”, nam nghệ sĩ thành thực.

Trích đoạn "Nữ tướng Bùi Thị Xuân". Biểu diễn: Nghệ sĩ Bạch Long, Kim Nhuận Phát – Mỹ Linh.

Cát Tường kể câu chuyện mối tình của thầy giáo Trung Kiên – Bích Lệ. Để chứng minh tình cảm, Trung Kiên đã quỳ ở bãi biển chỉ để Bích Lệ nhận lời. “Học cùng lớp, anh Kiên là trung tâm gây sự chú ý của các cô gái. Tôi thích nhưng ít nói cứ đứng nhìn thôi. Anh ấy có biệt tài đàn hát rất hay. Chúng tôi yêu nhau 7 năm”, chị Bích Lệ chia sẻ. Dù cuộc đời có nhiều sóng gió, có lúc phải tạm rời xa nhau nhưng họ vẫn sống và dành trọn tình cảm cho nhau.

Mỗi câu chuyện của “Hát câu chuyện tình” trong tập 3 đều tràn đầy cảm xúc. Chương trình đã trao 2 kỷ niệm cho nghệ sĩ Bạch Long và cặp vợ chồng cổ tích Duy Đạt – Vân Anh.

Tập 4 “Hát câu chuyện tình” sẽ phát sóng vào 11/11 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: