HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Nghệ sĩ Bạch Long mong có mái ấm gia đình
16/12/2017 07:36
(HanoiTV) - Bấp bênh trong cuộc sống đời thường,bấp bênh cả trong chuyện tình, ở tuổi 59 nghệ sĩ Bạch Long mong muốn có một cái nhà và một mái ấm gia đình.

Hồi nhỏ Bạch Long không ở cùng gia đình mà sống với cô ruột của ba. Bà nhận anh làm con nuôi.

Có những lúc buồn, chạnh lòng, vì nhà mẹ nuôi nghèo lắm. Nam nghệ sĩ vẫn vui vẻ và tự nghĩ đó là số phận.

 

Nghệ sĩ Thanh Sơn – Bạn thân của nghệ sĩ Bạch Long từ năm 10 tuổi.

Nghệ sĩ Bạch Long kể: “Đi chơi với trẻ nhà giàu, tôi không thích đâu. Tôi ngại lắm. Tôi chỉ thích đi chơi với những đứa trẻ nghèo, vì họ gần mình hơn”.

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật và sống với nghề bằng hết nềm đam mê. Mang cho khán giả nhiều tiếng cười, nhưng cuộc đời ít khi nở nụ cười với anh.

“Lúc mẹ nuôi mất, tôi vẫn đi diễn. Tôi chọc cho ngàn khán giả cười. Nhưng có ai hiểu tôi. Mẹ tôi còn đang nằm ở nhà chờ tôi để cho vào quan tài. Cách 1 tuần sau, người yêu đi lấy chồng”, nam nghệ sĩ kể.

 

Vở kịch Chuyện đêm 30 Tết.

Bạch Long có 4 mối tình nghiêm túc. Hai mối tình đáng nhớ và đáng khóc nhất.

“Mối tình đầu năm tôi 20 tuổi. Cô gái đó bán nước ở Rạp Lâm Phùng. Qua tìm hiểu, cô ấy biết tôi đang ở với mẹ nuôi và chăm sóc mẹ tôi. Cô ấy để dành tiền để hai đứa làm đám cưới. Nhưng khi mẹ tôi bệnh, cô ấy rút hết tiền tiết kiệm được để chữa bệnh cho mẹ tôi. Sau 2 tuần mẹ mất, lúc đó tôi cô đơn lắm. Đám tang mẹ xong, ba của cô ấy đến tìm tôi. Chỉ hỏi một câu tôi sẽ làm gì để nuôi con gái ông. Nghe đến đó tôi đau lắm. Cô ấy đi lấy chồng. Tôi tự an ủi, cô ấy mắc nợ mẹ tôi chứ không phải tôi. Tôi buồn và quyết tập trung cho hát để có tên tuổi”, nghệ sĩ Bạch Long nghẹn ngào.

 

Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân: “Bạch Long có suy nghĩ cũ chấp nhận số phận. Đôi khi rướn một chút là Bạch Long có thể vượt qua được”.

Mãi đến năm 31 tuổi, vết thương lòng của nghệ sĩ mới nguôi ngoai. Lúc đó, anh mới dám yêu lại. “Cô thứ 2 đúng là tình yêu. Vì tôi thích có vợ là thợ may. Chúng tôi quen nhau 10 năm. Cô ấy là khán giả hâm mộ tôi. Khi yêu, tôi hỏi ngày sinh nhật để tôi tổ chức sinh nhật cho cô ấy. Thời điểm đó, tôi nản vì thất nghiệp. Học trò tự tổ chức sinh nhật cho. Tôi cùng các em nhảy. Cô ấy tự bỏ đi về. Tôi đến tìm và điện thoại không nghe máy. 2 tháng sau, tự động cô ấy điện cho tôi mời đến đám cưới cháu. Thực lòng lúc đó tôi rất vui, vì nghĩ rằng nhờ đám cưới đó, chúng tôi sẽ hàn gắn. Đến đám cưới, cô ấy giới thiệu người ngồi cạnh tôi là chồng sắp cưới của cô ấy. Đi thẳng về mà nước mắt tôi cứ tuôn trào”.

“Hiện nay, tôi đang diễn trên sân khấu kịch Idicaf. Vẫn còn ở nhà thuê, tôi vẫn mua vé số hoài và chỉ mơ mua được cái nhà thôi. Tôi cũng ước mơ mình có một mái ấm”, nghệ sĩ Bạch Long thổ lộ.

"Sau ánh hào quang" phát sóng ngày 22/12 là câu chuyện của nghệ sĩ Hồng Tơ.

Bích Thảo

Từ khóa: