Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ Chánh Tín qua đời tại nhà riêng
04/01/2020 11:22
(HanoiTV) - Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vừa qua đời vào sáng nay (4/1) ở tuổi 68. Sự ra đi đột ngột của ông khiến đồng nghiệp và người hâm mộ tiếc thương.

Sáng 4/1, ca sĩ Bích Trâm - vợ NSƯT Chánh Tín - bàng hoàng phát hiện ông đã qua đời trong khi ngủ tại nhà riêng, ở tuổi 68.

Tài tử Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952 tại Bạc Liêu. Ông là diễn viên, đạo diễn và từng là giám đốc Hãng phim Chánh Phương. Về dấu ấn cá nhân, Nguyễn Chánh Tín là tài tử nổi tiếng hàng đầu của nền điện ảnh Việt Nam.

Ông nổi tiếng nhất với vai Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa và các phim thời thập niên 1970 - 1980 như Tình đất Củ Chi, Con mèo nhung, Hạnh phúc ở quanh đây, Điệp khúc hy vọng… Trong thập niên 2000 và 2010, ông tiếp tục tham gia các phim như Dòng máu anh hùng, Em chưa 18, Lôi báo…

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ qua vai  diễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa

Trong sự nghiệp diễn xuất của Nguyễn Chánh Tín, vai đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim "Ván bài lật ngửa" của đạo diễn Lê Hoàng Hoa để lại dấu ấn trong lòng người yêu điện ảnh. Sau thời gian dài làm diễn viên, Chánh Tín chuyển sang làm đạo diễn. Tuy nhiên, năm 2014 vì thua lỗ trong đầu tư làm phim, nam diễn viên phá sản, lâm vào cảnh nợ nần. Chánh Tín từng chia sẻ, khi xảy ra biến cố nợ nần, có thời gian ông rơi vào trầm cảm nặng, tưởng không gượng dậy nổi. Nhờ được người thân, bạn bè và khán giả động viên, diễn viên gạo cội đã cố gắng trở lại hoạt động nghệ thuật. Ông thỉnh thoảng được mời đóng vai phụ trong một số phim và làm giám khảo các gameshow về ca hát.

Trước mắt, gia đình Nguyễn Chánh Tín đang đợi con trai ông từ Canada về nước để cùng tiến hành các thủ tục tang lễ. Tang lễ sẽ diễn ra tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn nhưng chưa xác định ngày giờ.

NT

Từ khóa: Ván bài lật ngửaNguyễn Chánh Tínqua đời