HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Nghệ sĩ Hồng Tơ nhận thù lao 50 nghìn đồng
23/12/2017 14:53
(HanoiTV) - Nghệ sĩ Hồng Tơ phải đối diện cuộc sống đầy khó nhọc, phải mướn nhà, rồi nhận được show diễn chỉ với giá 50 nghìn đồng.

Nam nghệ sĩ bộc bạch: “Buổi trưa ngày 30 Tết, chủ nợ nhấn chuông, nhấn hoài, nhấn hoài mà tôi đang ở trong nhà không dám lên tiếng vì sợ gặp lấy tiền đâu mà trả cho họ; bấm đến nỗi chuông cháy, khói mù mịt, hàng xóm tưởng cháy nhà; rồi họ buông những lời lẽ lăng mạ. Còn những người cho tôi mượn tiền thì mang chiếu, mắc màn nằm trước cổng nhà; chừng nào tôi trả tiền họ mới cuốn chiếu đi".

Nghe chủ nợ đến, tôi phải trốn trong tủ quần áo, rồi leo lên nóc nhà ngồi giữa trưa nắng. Cuối cùng bán nhà trả nợ hết”.

Có những đêm nằm nghĩ lại có cuộc sống hạnh phúc với gia đình, với vợ con, tiền của; rồi bây giờ nam nghệ sĩ phải đi mướn 1 căn nhà. “Tôi cứ suy nghĩ quẩn quanh: đi hát thì sợ những người đòi nợ tới chỗ mình diễn phá phách. Tôi nghĩ phải làm cái gì đó để giải tỏa những phiền phức khổ sở, tôi nghĩ đến tự tử”, Hồng Tơ thổ lộ.

Có những lúc nam nghệ sĩ nghĩ tại sao chỉ vì lỗi lầm do chính mình gây ra mà chối bỏ cuộc sống này. Anh ra đi là giải thoát cho bản thân còn những người xung quanh sẽ như thế nào. Anh nghĩ bằng mọi giá phải sống.

Diễn viên hài Anh Vũ chứng kiến từng ngày đổi thay của nghệ sĩ Hồng Tơ.

Diễn viên hài Anh Vũ là người chứng kiến từng ngày đổi thay của nghệ sĩ Hồng Tơ. Anh Vũ kể: “Rơi vào hoàn cảnh bế tắc nhưng Hồng Tơ vẫn còn niềm đam mê sân khấu. Anh muốn sống để làm lại cuộc đời. Quá khứ bạn không hoàn hảo nhưng không có nghĩa tương lai bạn không hoàn thiện".

Tôi cũng có những người anh, người bạn, người thân tình biết như thế động viên có an ủi cho đi hát cùng. Thay vì nhận tiền thù lao là 3-4 triệu đồng, lúc này tôi nhận 50 nghìn đồng.

Tia hy vọng lóe lên trong những lúc đau khổ nhất. Sau 3 tháng, có bầu show mời tôi sang Mỹ biểu diễn, bán đĩa, rồi ký đĩa cho khách. Tôi lọt vào ổ đó từ đấy", Hồng Tơ kể.

Dám nhìn nhận lại quá khứ để kể lại những câu chuyện, những lỗi lầm đã mắc phải, Nghệ sĩ Hồng Tơ đã giác ngộ, dám vứt bỏ những tiêu cực để thành 1 con người mới tích cực. Một sự bắt đầu ở tuổi 40.

Bích Thảo

Từ khóa: