Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ Minh Vượng lần đầu dẫn truyện trong liveshow “Trăm nhớ ngàn thương”
21/10/2019 21:52
(HanoiTV) - “Trăm nhớ ngàn thương” là chuỗi liveshow với 3 show liền diễn ra tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang kỷ niệm 70 sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương.

Tại buổi họp báo về chuỗi liveshow "Trăm nhớ ngàn thương" diễn ra tại Hà Nội chiều nay (21/10), nhạc sĩ Lam Phương vì sức khỏe yếu, không thể tham dự, nhưng ông đã gửi bản ghi âm lời cảm ơn tới ban tổ chức, ê kíp thực hiện chương trình và đặc biệt gửi tới khán giả nỗi niềm mong mỏi trở về quê hương sau nhiều năm xa quê của ông.

Đạo diễn Vạn Nguyễn cho biết, âm nhạc Lam Phương là một hiện tượng đặc biệt của dòng nhạc trữ tình Việt Nam vắt ngang hai thế kỷ. Có thể nói, cho đến hôm nay hiếm có dòng nhạc nào đi khắp thế giới như âm nhạc của Lam Phương. Với hơn 200 tác phẩm mà trong đó rất nhiều ca khúc đã nổi tiếng hàng thập kỷ mà vẫn giữ vị trí đặc biệt trong mỗi show ca nhạc trữ tình. Người yêu nhạc Việt Nam Hà Nội đã quá quen thuộc với Thành phố buồn, Cỏ úa, Một mình, Cho em quên tuổi ngọc, Mưa lệ, Chờ người, Thu sầu, Xin thời gian qua mau... Mỗi người khi trải nghiệm cuộc đời, nhất là trong chuyện tình cảm đều tìm thấy trong âm nhạc Lam Phương một sự đồng cảm sâu sắc, sự chia sẻ thầm lặng tựa như nói hộ tiếng lòng, nói thay lời gan ruột trong một niềm tha thiết đắm say…

Trăn trở rất lâu với những cảm xúc âm nhạc của người nhạc sĩ mà mình hâm mộ, đạo diễn Vạn Nguyễn như cảm được linh hồn của từng ca khúc Lam Phương, trân trọng và sống cùng với những giai điệu ấy, như lời anh chia sẻ. “Dòng nhạc Lam Phương là dòng nước ngọt lành trong suốt chảy lặng lẽ giữa trùng biển mặn mòi để yên an vỗ về và nâng niu bồi đắp triệu triệu tâm hồn người Việt… để 70 năm người Việt khắp thế giới từ Đức, Pháp, Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Singapore, Hoa Kỳ và Canada... nơi nơi vẫn tha thiết hai tiếng Lam Phương trong nhiệt thành chào đón”.

Buổi họp báo về sự kiện diễn ra chiều 21/8

 Với chuỗi Liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” mở màn tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 9/11/2019; Tại Nhà hát Hòa Bình Thành phố Hồ Chí Minh ngày 7/12/2019 và tại Rạch Giá – Kiên Giang, quê hương của Nhạc sĩ là tháng 1/2020. Tổng Đạo diễn Vạn Nguyễn cùng ekip đã giành nhiều thời gian, tâm sức cho chương trình để về tận Sài Gòn, Rạch Giá Kiên Giang tìm hiểu, gom góp những câu chuyện đời và kỷ niệm của nhạc sĩ Lam Phương qua những người thân trong gia đình, để hiểu thêm về quê hương của nhạc sĩ, để cảm nhận từng con sóng biển quê hương mặn mòi đã ảnh hưởng sâu sắc và đi vào âm nhạc của nhạc sĩ tự nhiên như hơi thở cuộc đời.

Tại liveshow đầu tiên ở Hà Nội, khán giả sẽ được nghe những giọng ca từng góp phần làm nên thành công của dòng nhạc trữ tình ngọt ngào này như như Giao Linh, Bằng Kiều, giọng hát trầm ấm của Thanh Hà với những ca khúc đã đóng đinh tên tuổi chị. Danh ca Giao Linh vẫn da diết qua từng âm vực mang dấu ấn thời gian với lời ca thổn thức, hay giọng hát buông lơi nhẹ nhàng da diết của danh ca Thái Châu, Quang Dũng... và sự xuất hiện của những ngôi sao trẻ đã mang hơi thở mới vào âm nhạc Lam Phương như một sự tiếp nối bất tận trong mênh mông dòng sông âm nhạc Lam Phương.

Tại buổi họp báo, ca sĩ Thanh Hà cho biết, trong liveshow, cô sẽ kể những kỷ niệm sâu sắc gắn bó với nhạc sĩ Lam Phương
 

“Trong thời lượng 2,5 tiếng ở mỗi chương trình, chúng tôi không thể truyền tải hết kho tài âm nhạc đồ sộ của nhạc sĩ Lam Phương, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chắt lọc 1 số ca khúc từng làm nên dấu ấn của Lam Phương, cũng như dấu ấn của một  số ca sĩ như Giao Linh, Bằng Kiều, Thanh Hà….” – đạo diễn Vạn Nguyễn cho biết.

Đạo diễn Vạn Nguyễn

Đặc biệt, trong chương trình này, có sự xuất hiện của nghệ sĩ Minh Vượng với vai người dẫn truyện giúp khán giả lật mở từng lớp kịch xúc động. “Tôi rất mê nhạc Lam Phương. Sự xuất hiện của tôi trong đêm diễn của liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” như một người em gái, người tình, người hâm mộ. Còn tôi sẽ diễn gì trong đêm đó thì xin phép được giữ bí mật”- nghệ sĩ Minh Vượng chia sẻ tại buổi họp báo về sự kiện.

Nghệ sĩ Minh Vượng và ca sĩ Giao Linh sẽ góp mặt trong Liveshow "Trăm nhớ ngàn thương" của nhạc sĩ Lam Phương

 Cũng trong  đêm diễn đầu tiên tại Hà Nội, BTC sẽ giới thiệu cùng người hâm mộ cuốn sách Chân dung cùng tên “Trăm nhớ ngàn thương” khắc họa chân dung Nhạc sĩ Lam Phương và sự nghiệp 70 năm âm nhạc, được phát hành bởi Phanbook và Nhà Xuất bản Phụ nữ.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Liveshow Trăm nhớ ngàn thươngđạo diễn Vạn Nguyễnnhạc sĩ Lam PhươngBằng KiềuGiao LinhThanh Hà