Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang lại “phiêu” với album “Nam nhi”
14/01/2018 09:30
(HanoiTV) - “Nam nhi” là album mới nhất của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, sau “Hanoi Duo” – sản phẩm đặc biệt mà Ngô Hồng Quang kết hợp cùng nghệ sỹ Jazz người Pháp gốc Việt Nguyên Lê.

Với album "Nam nhi", thông qua việc kết hợp giữa chất liệu truyền thống và các yếu tố đương đại mới mẻ, Ngô Hồng Quang đã giải phóng bản thân bằng cách không tuân theo lối hát nguyên gốc mà kết hợp với sự truyền cảm của dàn dây Tây phương và beat-boxing, cũng trong khi vẫn thực hiện nghiêm cẩn những lề lối trong lời ca quan họ đặc trưng ở phía Bắc Việt Nam.

Ngô Hồng Quang chia sẻ, anh thích làm những sản phẩm kết hợp giữa truyền thống và hiện đại như vậy, hơn là những công việc mang tính bảo tồn, “bảo tàng”. Đó cũng là một cách để tiếp cận lứa công chúng trẻ, mục đích muốn các bạn trẻ tìm hiểu về âm nhạc dân tộc, văn hóa truyền thống của người Việt Nam càng nhiều càng tốt.

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang

Album gồm 10 ca khúc đặc biệt về quan họ và âm nhạc dân gian miền núi phía Bắc Việt Nam. "Nam nhi” là một trong 3 album Ngô Hồng Quang ra mắt trong năm nay. Sau “Nam nhi”, anh kết hợp chất liệu âm nhạc dân tộc trên lời thơ của Phan Lê Hà – Giáo sư Đại học Hololulu, Hawaii, dự định ra mắt giữa năm 2018. Cuối hè 2018, sẽ là album âm nhạc dân tộc Việt Nam cùng những sáng tác mới của anh, thực hiện cùng hai nghệ sỹ người Senegal và Iran.

N.Thủy

Từ khóa: album Nam nhinghệ sĩ