HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Nghệ sĩ Thanh Hằng - người phụ nữ có 4 cuộc chạy trốn
04/11/2017 14:08
(HanoiTV) - Có nhan sắc, có tài năng, trong lúc sự nghiệp đang phát triển, chị bỏ ca hát theo chồng, sau đó ra bưng từng ly nước cho khách ở xứ người.

Sinh ra trong 1 gia đình có 4 đời là nghệ sĩ. Nghệ thuật đã thấm vào cô bé Thanh Hằng từ khi còn nhỏ. “Tuổi thơ của tôi là những ngày sống nay đây mai đó. Bố mẹ chia tay, lúc 6 tuổi sống cùng bà ngoại. Sau đó bà nội nhớ đã đón về chơi nhưng rồi cho tôi ở hẳn bên đó.

Tôi đã trốn bà nội để về nhà bà ngoại, để cùng em gái Ngân Quỳnh ca hát. Thấy mê hát, bà ngoại bảo tôi nghĩ cho kỹ, nếu đi hát sau này lớn tuổi bước ra sân khấu mọi người sẽ bảo là nghệ sĩ già. Còn nếu làm may thì già có đeo kính họ cũng bảo là có nhiều kinh nghiệm, may đồ cho con nhiều hơn. Tôi vẫn quyết định đi hát, vì rất mê”, nữ nghệ sĩ kể.

 

Nghệ sĩ Hồng Nhung (áo xanh) đồng nghiệp của nghệ sĩ Thanh Hằng

“Hai chị em tôi nghĩ ra, mua băng castle, tự nhép và đi hát kiềm tiền. Sau đó tôi vào đoàn Cải lương Thanh Minh – Thanh Nga”, Thanh Hằng kể tiếp.

Sau đó, chị trốn đoàn cải lương đi học hát tuồng, trốn chồng cũ vì bị đánh đập, trải qua 3 cuộc trốn chạy, chị ngỡ tưởng như có những nụ cười trên bước đường tương lai của mình.

Chị thổ lộ về cuộc trốn chạy thứ 4: “Cuối năm 1994- 1994, tôi được mời đi hát ở Úc. Tôi đã gặp anh Giỏi - chủ nhà hàng Việt ở Úc. Hai người nảy sinh tình cảm và chị sinh thêm 1 người con năm 1995. Năm 2000, tôi và anh ấy mới đăng ký kết hôn. Đây cũng là năm tôi có nhiều show diễn nhất”.

 

Ca khúc "Bên cầu dệt lụa Duyên kiếp và Truyền thuyết về tình yêu.

Dù rất sợ cảnh chia tay nhưng chị vẫn phải đối mặt và bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới ở Úc.

Nghệ sĩ Thanh Hằng kể: “Lúc đầu ở Úc, chỉ có những ngày cuối tuần, tôi mới được đi hát. Rất nhớ nghề nhưng tôi đành phải gạt lại bớt vì có những lúc còn phải lo công việc nội trợ, học tiếng Anh, học làm móng tay chân (nail). Tôi cảm thấy vui, thoải mái vì có công việc để làm và để giáo dục con cái.

Sau khi bị chứng gai cột sống, tôi bỏ làm nail. Có những ngày đưa con đi học, nhớ nghề, tôi ra công viên ngồi nghe và hát lại những vai diễn để cười, để khóc cho đã rồi đi về nấu cơm”.

 

Nghệ sĩ Thanh Hằng thổn thức

Khi con chị đã lớn và học xong, chị quyết định trở về Việt Nam để thỏa sức đam mê hát.

“Được đứng trên sân khấu, để hát và có tắt thở trên đó, tôi đã mãn nguyện lắm rồi”.

Cả 4 cuộc chạy trốn đó chị đều đối diện với nó. Giờ đây, khi đã có gia đình yên ấm, con cái thành đạt, nghệ sĩ Thanh Hằng lại quay về với sân khấu - nơi chị cảm thấy bình an nhất, đẹp nhất!

Tập 5 “Sau ánh hào quang” sẽ phát sóng vào 10/11 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: