Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ Thanh Hằng trốn chồng để tìm sự bình yên
02/11/2017 15:23
(HanoiTV) - Chị sống cam chịu, không phản kháng khi bị chồng bạo hành và chỉ có lên sân khấu chị mới tìm được sự bình yên.

Nghệ sĩ Thanh Hằng kể: “Năm 16 tuổi, tôi gặp ông xã cũng làm việc trong Đoàn cải lương. Về sống với nhau một thời gian, tôi phát hiện ra chồng có máu đỏ đen. Khi bị gọi về, sao không trông con cho em đi hát, tôi bị ông ấy đánh liên tục và không được nói gì hết”.

Nghệ sĩ Thanh Hằng sợ nhất là tết. Vì tết được tụ tập cờ bạc. Thời gian này chị cũng bị đòn nhiều nhất. Chị vẫn chịu đựng từ năm này qua năm khác.

 

Nghệ sĩ Thanh Hằng hy sinh nhưng cuộc sống vợ chồng không mang lại kết quả

Chị chỉ nghĩ rằng: “Nếu đánh trả lại tôi sẽ là người vợ hỗn láo. Nếu vợ chồng chia tay nhau con sẽ giống tôi, nay ở nhà nội mai ở nhà ngoại. Nghĩ vậy thôi, tôi giáng chịu đựng, tha thứ bỏ qua".

Nước mắt lưng tròng, nghệ sĩ Thanh Hằng kể tiếp: “Có những lúc hát xong vai đó, tôi không muốn bước vào hậu trường, chỉ muốn đứng ở trên sân khấu hoài. Tôi sợ bước vào sẽ bị đòn nữa".

Bị những trận đòn roi thậm tệ từ chồng, nghệ sĩ Thanh Hằng không biết tỏ cùng ai, có lần chị đã uống thuốc tử tử: “Vì tôi đau quá rồi, không nhìn thấy con đường hạnh phúc phía trước”, nữ nghệ sĩ thổn thức.

Điều khiến chị có thể vững vàng trước cuộc sống vợ chồng đó là các con. Thanh Hằng chợt nghĩ: “Ai sẽ nuôi bọn trẻ lỡ mình chết. Thứ 2 chết rồi sao mình còn được hát. Cuộc sống 1 vợ 1 chồng con mình mới có hạnh phúc”.

 

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh (áo xanh) - em gái nghệ sĩ Thanh Hằng 

Từ lời nói của chồng rằng sẽ hành hạ để chị không còn gì mới tha, cùng với những ký ức đau thương về những ngày bị đòn roi của chồng, chị quyết tâm dứt áo ra đi.

Cuộc hôn nhân của chị kéo dài 5 năm.

Câu chuyện về những cuộc bỏ trốn của nghệ sĩ Thanh Hằng sẽ được chia sẻ trong tập 4 "Sau ánh hào quang" phát sóng vào 3/11 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: