HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện
Nghệ sĩ Thiên Kim đơn độc từ nhỏ đến khi mái đầu bạc
10/02/2018 14:03
(HanoiTV) - “Cuộc đời của tôi chưa bao giờ có tuổi thơ”, nghệ sĩ Thiên Kim tâm sự.

>>Sau ánh hào quang: nghệ sĩ Mạc Can-Thiên Kim- Mạnh Dung

Bà được khán giả biết đến qua những vai diễn trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh và quảng cáo.

Bà kể: “Mới sinh ra cha đã bỏ rồi. Cha của tôi là nghệ sĩ Sao Đỏ. Rồi mẹ tôi đi bước nữa. Tôi về sống với mẹ ghẻ và ở luôn cho tới 8 tuổi. Bố dượng mất, tôi về với mẹ ruột là mừng lắm rồi và bắt đầu đi hát từ khi 8 tuổi. Tôi diễn đào con trong gánh hát. Sau đó, tôi đi diễn với nhiều đoàn.

 

Nghệ sĩ Thiên Kim: "Tôi không có tuổi thơ"

Từ năm 1955, tôi bỏ cải lương và làm công việc lồng tiếng phim. Sau đó, tôi làm việc ở Đài Truyền hình và nuôi 5 đứa con, 5 đứa cháu. Tôi đi làm ngày làm đêm, để có tiền nuôi con. Nhưng giờ các con tôi không thương tôi. Ký ức của các con tôi là về bà ngoại chứ không có hình ảnh của tôi. Tôi buồn lắm chứ, lúc nào tôi cũng cô độc. Tôi không có bạn thân”.

Bà trải qua 3 giai đoạn trong cuộc đời của mình. Lúc 3 tuổi ở trong gia đình không hề hạnh phúc; lớn lên bà bắt đầu mưu sinh với các nghề hát cải lương, diễn kịch và lồng tiếng để có tiền nuôi con. Và giờ, bà ở trong viện dưỡng lão.

“Tôi ở nhà dưỡng lão 19 năm nay rồi. Tôi đội ơn khán giả thương tôi, nhờ đó mà tôi có cơm tôi ăn, có những vật dụng cá nhân. Giờ tôi chẳng biết có cách gì để trả ơn. Tôi chỉ chờ ngày cuối cùng của đời mình được chết tại đó”, nghệ sĩ Thiên Kim nghẹn ngào.

 

Nghệ sĩ Thiên Kim: "Tôi mong được đi diễn"

Bà quan niệm sinh nghề tử nghiệp. “Tôi thích đi diễn, còn sức đến đâu làm đến đó. Tôi không muốn ngưng một chút nào, dù đang ở tuổi 86”, nghệ sĩ Thiên Kim mong muốn.

Bích Thảo

Từ khóa: