Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng qua đời ở tuổi 55
27/07/2018 11:40
(HanoiTV) - Chiều 26/7, NSƯT Thanh Hoàng qua đời ở tuổi 55 tại TP Hồ Chí Minh sau một thời gian lâm bệnh nặng.

Được biết, NSƯT Thanh Hoàng bị ung thu vòm họng và chạy chữa hơn một năm qua. Sự ra đi bất chợt của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng khiến cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các fan hâm mộ không khỏi bàng hoàng, thương tiếc. Bởi không chỉ là một đàn anh, người đồng nghiệp đáng quý, nghệ sĩ Thanh Hoàng còn có nhiều đóng góp trong nền nghệ thuật Việt Nam, từng tham gia hàng trăm vai diễn lớn nhỏ, đảm trách qua nhiều vai trò diễn viên, biên kịch, đạo diễn cho tới giám đốc nhà hát kịch.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng là tác giả của kịch bản vở kịch Dạ cổ hoài lang gây sốt.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963 ở Bạc Liêu, trong gia đình nghèo có năm anh em. Năm 1984, ông tốt nghiệp Đại học sân khấu TP Hồ Chí Minh và làm cho trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận. Thanh Hoàng bắt đầu được khán giả chú ý đến qua các vai diễn được anh hóa thân độc đáo ở các bộ phim: Anh hai mắt mèo, Sợi dây đai, Ngôi nhà quê…

Đặc biệt nhất ông là “cha đẻ” của tác phẩm nổi tiếng Dạ cổ hoài lang - vở diễn đã để lại nhiều cảm xúc cũng như dấu ấn cho người hâm mộ. Hơn 20 năm qua, "Dạ cổ hoài lang" có hơn 1.000 suất diễn, từng đoạt nhiều huy chương tại các sân khấu toàn quốc.

HanoiTV

<

Từ khóa:

<