Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục chỉ trích Trung Quốc về dịch Covid-19
21/05/2020 07:49
(HanoiTV) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã tăng cường chỉ trích Trung Quốc, đổ lỗi cho chính phủ nước này về thiệt hại to lớn do sự lây lan của virus Corona trên toàn cầu.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. 

Phát biểu trong cuộc họp báo mới nhất, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho rằng "những đóng góp của Trung Quốc trong việc chống lại đại dịch là rất nhỏ so với chi phí mà họ khiến thế giới phải gánh nặng."

Ông Pompeo tiếp tục chỉ trích người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói rằng "mối quan hệ gần gũi khác thường với Bắc Kinh" đã bắt đầu từ lâu trước đại dịch.

Tổng thống Donald Trump cũng tăng cường bình luận về vấn đề này. Ông viết trên trang cá nhân rằng: "Đó là sự bất tài của Trung Quốc, và không có gì khác, điều đó đã giết chết hàng loạt người trên thế giới này!"

Tại Hoa Kỳ, nơi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng, người dân ngày càng đặt câu hỏi về trách nhiệm của Trung Quốc, đặc biệt là những người ủng hộ Đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, Đảng Dân chủ đang chỉ ra rằng ông Trump đang tăng cường chỉ trích Trung Quốc trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 để đánh lạc hướng những chỉ trích về phản ứng chậm trễ ban đầu của ông đối với đại dịch.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Ngoại trưởng Mỹ Mike PompeoMỹ chỉ trích Trung Quốc