HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Ngọc Giàu lấy chồng hơn 32 tuổi
11/11/2017 21:46
(HanoiTV) - Không có tình yêu, nhưng Ngọc Giàu vẫn phải lấy chồng theo sự sắp đặt của gia đình, lấy chỉ để trả ơn. Bà cất bước theo chồng năm 17 tuổi.

NSND Ngọc Giàu kể lại: “Tôi đang đi hát thì bố gọi về và bảo con lấy chồng, đã chọn ngày hết rồi. Tôi đã khóc và nói không biết người đó là như thế nào. Nhưng bố tôi chỉ bảo rằng nhà người ta lo cho gia đình mình, thành ra tôi phải trả ơn bằng cách lấy con trai của họ”. 

Đám cưới của bà diễn ra trong 3 ngày.

 

NSND Ngọc Giàu: "Lấy chồng hơn 32 tuổi, giờ tôi nghĩ lại vẫn hãi"

“Ngày đầu tiên về nhà chồng, tôi chẳng có cảm giác gì hết. Đi trên xe ô tô, tôi phải ngồi tụt xuống vì sợ mọi người nhìn thấy. Tôi không định nghĩa được thế nào là vợ chồng. 2 năm sau ông ấy nói, tôi là chồng em. Tôi nói biết rồi nhưng khoan đã”, bà tâm sự.

Năm 19 tuổi tôi mới thực sự chấp nhận ông ấy là chồng. Cuộc hôn nhân kéo dài 19 năm. Chỉ vì tình nghĩa mà tôi đã sống với chồng được 19 năm và có 1 cô con gái tên Ngọc Hân nhưng đã mất. Sau đó, tôi và ông ấy ly thân.

 

Bà bắt đầu với bến đỗ mới với 1 nhạc sĩ người Bắc. Họ đã ở với nhau 36 năm. Mối tình này cũng không được suôn sẻ. “Những lần đi lên thăm mộ của Ngọc Hân. Ông đi trước xin nước rồi quyét, rồi lau mộ. Những việc làm của ông ấy khiến tôi cảm động.Đổi ngược lại ông thấy tôi thương lại trốn mất. Chỉ với lý do, tôi ở trong Nam còn ông ấy ở ngoài Bắc.

Họ chính thức kết hôn năm 1980. Mặc dù cuộc sống vợ chồng thăng trầm, có gián đoạn nhưng giờ họ đang hạnh phúc ở tuổi xế chiều.

Bích Thảo

Từ khóa: