Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngồi vắt chéo chân thanh lịch nhưng nhiều tác hại
22/02/2021 10:27
(HanoiTV) - Rất nhiều người thường ngồi vắt chéo chân bởi tư thế này rất duyên dáng gợi cảm tuy nhiên kiểu ngồi này lại mang đến một số tác hại mà bạn cần lưu ý.

1. Nó có thể gây tê liệt thần kinh

Khi bạn ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài, nó có thể gây ra tình trạng liệt dây thần kinh. Trong quá trình này, bạn không thể nhấc chân lên, có thể gây tê các cơ và thậm chí có thể bị thương dây thần kinh xương chậu.

2. Nó có thể gây ra huyết áp cao

Theo nghiên cứu này, vắt chéo chân ở đầu gối làm tăng đáng kể huyết áp của bạn. Người ta cũng khẳng định rằng không hề có hiện tượng huyết áp tăng vọt khi vắt chéo chân ở cổ chân những đợt tăng đột biến máu đó chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, bạn nên tránh vắt chéo chân nếu là người bị huyết áp cao.

3. Nó có thể dẫn đến tư thế xấu

Theo nghiên cứu này, ngồi khoanh chân hơn 3 giờ mỗi ngày có thể khiến vai và xương chậu bị nghiêng sang một bên, đồng thời có thể khiến đầu hướng về phía trước. Nó cũng có thể khiến cột sống của bạn bị lệch, tư thế không đúng dẫn đến đau và cứng các cơ.

4. Nó có thể gây đau ở các khớp

Vắt chéo chân không chỉ không tốt cho tư thế của bạn mà còn có thể gây đau khớp. Nó có thể làm đau cổ, xương chậu, lưng dưới và đầu gối của bạn. Và bạn nên đặc biệt tránh vắt chéo chân nếu bạn đã bị đau đầu gối.

5. Nó có thể gây sưng mắt cá chân khi mang thai

Tránh vắt chéo chân khi mang thai - điều này hoàn toàn an toàn cho em bé nhưng có thể gây sưng mắt cá chân và chuột rút ở chân. Nếu bạn gặp phải bất kỳ hiệu ứng nào trong số này, hãy thử ngồi bằng cả hai chân trên sàn hoặc nâng chúng lên.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: huyết áp caomang thaiđau khớpvẹo cột sống