Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngon quá, Hari Won ăn mải miết
27/11/2019 15:47
(HanoiTV) - Thử món của đầu bếp Phạm Tuấn Hải, Hari không thể ngưng ăn được vì món ăn vừa giòn, chua ngọt tròn vị.

Đội xanh Hồng Huế - Hoàng Nhân và đội đỏ Luis Tống - Mễ Tiên cùng sự hỗ trợ của hai đội trưởng Woossi và Linh Ngọc Đàm.

Đầu bếp Phạm Tuấn Hải yêu cầu món "Salad rau má hải sản", sốt phải vừa đủ độ chua, ngọt, cay. Rau không bị nát và hành tây phải giòn và không bị hăng.

Rau má bỏ cọng chỉ lấy phần lá. Luộc tôm bằng nước lạnh, cho vào một ít muối. Tôm chín vớt ra ngâm đá để thịt tôm giòn và ngon hơn. Mực cắt đôi lấy sạch phần ruột và cứa nhẹ theo phần ô cờ.

Cả Hoàng Nhân và Luis Tống đều sơ chế cắt đứt miếng mực sai với hướng dẫn của đầu bếp. 

Cắt hình caro nhưng Luis Tống làm ngược lại cắt đứt hẳn miếng mực.

Chờ nước sôi luộc mực khoảng 10 giây cho ngâm đá. Hành tây chia làm hai phần một cắt múi cau và một cắt mỏng ngâm vào nước đá.

10 phút đã trôi qua nhưng Hoàng Nhân và Luis Tống chưa thực hiện được bước thứ 2.

Khả năng làm bếp của hai đội trưởng khiêm tốn nên sự hỗ trợ cho đồng đội không nhiều. 

Woossi nhiệt tình hỗ trợ đồng đội.

Trong khi chờ hải sản chín làm sốt. Ớt sừng cắt nhỏ, bỏ hạt; chanh cắt làm 4 vắt lấy nước rồi cho tất cả vào xay thành hỗn hợp cùng nước mắm và dầu dấm trộn salad. Xay hỗn hợp tiếp lần thứ 2 với đường, dầu ôliu.

Tôm bóc vỏ, lấy lại phần đầu và phần thân chẻ dọc. Trộn tôm với 3 muỗng sốt; rau với 2 muỗng xốt và trình bày. 

Thời gian còn 1 phút nên cả Nhân và Luis đều phải nhanh tay trang trí để đúng thời gian.

Hai đội trưởng nhận xét món đội vàng chua hơn so với món của đội xanh.

Đầu bếp Phạm Tuấn Hải cho biết: “Đội vàng nêm nếm nhạt không ngấm vào hải sản nên bị mềm; còn khi đủ gia vị hải sản sẽ cứng và giòn hơn. Món xanh bớt một chút gia vị sẽ tròn vị hơn”.

Nhận 27 điểm, đội xanh ra về với phần thưởng 10 triệu đồng; đội vàng nhận 5 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: