Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngọt ngào vũ điệu Tango tại Buenos Aires
20/08/2015 16:00
(HanoiTV) - Các vũ công Tango truyền thống đến từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tranh tài tại Buenos Aires. Phần thi Tango Salon là phần thi mở đầu của giải Vô địch Tango Thế giới thường niên được tổ chức tại Argentina bên cạnh phần thi thứ 2 là Tango sân khấu.


Đối với phần thi Tango Salon, hay còn gọi là Tango khán phòng các cặp vũ công sẽ cùng khiêu vũ dưới sự quan sát và đánh giá của ban giám khảo. Vũ công người Italia, anh Giuseppe Riccobono cho biết anh cảm thấy vô cùng phấn khích khi được khiêu vũ trước nhiều người như vậy. “ Thật là tuyệt khi được trải nghiệm một cảm giác mới, bởi bạn sẽ tranh tài với rất nhiều cặp đôi đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy vậy, bạn cũng không bị căng thẳng vì tính chất của một cuộc thi khi mà bạn được trải nghiệm niềm đam mê được khiêu vũ Tango trước đông người.”

Thông thường vũ điệu Tango được thể hiện bởi một cặp vũ công 1 nam và nữ, nhưng năm nay cặp đôi Rosalina Delfina đến từ Đức và Eleonora Niccocsi đến từ Italia đã quyết định phá vỡ những quy tắc truyền thống để tạo nên 1 cặp đôi nữ tham gia tranh tài.

Các vũ công ở bất kỳ thể loại nào, Tango Salon hay Tango trên sân khấu đều sẽ phải trải qua từ các vòng loại tới vòng chung kết. Giải năm nay sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 27/8, hứa hẹn sẽ đem lại cho các vũ công yêu thích Tango những trải nghiệm thú vị, cũng như góp phần tôn vinh gìn giữ những giá trị của vũ điệu Tango.

Phương Thảo (Theo Reuters)

Từ khóa: sân khấuthể loạiđam mêban giám khảohứa hẹntrải nghiệmvũ điệuvũ cônghanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvH