Truyền hình Hà Nội /
Người bí ẩn đã truyền cảm hứng đến mọi người
06/07/2016 06:34
(HanoiTV)- Kết thúc mùa thứ 3, thành công của “Người bí ẩn” năm 2016 không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái mà chương trình đã tìm kiếm và phát hiện rất nhiều tài năng bí ẩn và những tài năng đó đã truyền cảm hứng đến mọi người.

Người bí ẩn đã truyền cảm hứng đến mọi người

Phát hiện tài năng của người bí ẩn:

Đó là cậu bé 17 tuổi Cao Bá Hưng xuất hiện trong tập 1 “Người bí ẩn”. Đàn và hát một ca khúc tự sáng tác, chàng trai 17 tuổi này còn đem lại bất ngờ khi là học trò của đồng môn Thanh Thảo – nhạc sĩ Đức Trí. Đồng thời Hưng chính là người hòa âm phối khí cho ca khúc "Thật bất ngờ". Tài năng trẻ này đã chinh phục toàn bộ nghệ sĩ và khán giả với tiết mục đàn "Thập diện mai phục". Cao Bá Hưng cho biết, cậu đang theo đuổi con đường sản xuất âm nhạc, hòa âm phối khí. 

Lê Quốc Huy 12 tuổi nhanh chóng bị 2 đội chơi phát hiện em là vũ công break dance. Sự thông minh, đáng yêu của cậu bé khiến người chơi có cảm tình. Em hiện là học trò của biên đạo John Huy Trần. Màn trình diễn mãn nhãn của Quốc Huy khiến mọi người phấn khích.


Cao Bá Hưng với phần trình diễn đàn tỳ bà. Ảnh Thanhnien 

Tài năng của người bí ẩn truyền cảm hứng cho mọi người:

Câu chuyện cảm động về thầy giáo Vinh đã bị mất cha mẹ từ nhỏ, cụt một cánh tay sau tai nạn giao thông nhưng thầy vẫn mở trường học ở Bình Dương và chắp cánh ước mơ cho hơn 100 học sinh. Lắng nghe những chia sẻ và câu chuyện thầy Vinh kể, khán giả và hai đội chơi đều lặng người và không kìm được nước mắt khi nghe thầy giáo Vinh kể chuyện đời mình. Dù có hoàn cảnh đặc biệt là vậy nhưng Thầy Vinh rất lạc quan với cuộc sống. Thầy tìm đến âm nhạc làm niềm vui cho mình. Bái phục trước nghị lực phi thường và những việc làm ý nghĩa của thầy nghệ sỹ Vân Sơn phải thốt lên: “Anh đã làm được nhiều điều kỳ diệu”.


Thầy giáo Vinh chơi đàn Harmonice

Trong tập 4 Người bí ẩn, khán giả đã bất ngờ trước người bí ẩn Nguyễn Thị Hồng - vận động viên Para Games bộ môn cử tạ. Thành tích cao nhất của chị là tạ 90kg, chị vừa đại diện Việt Nam đi thi đấu ở Singapore và đứng thứ hạng 2 khu vực Đông Nam Á. Chị chia sẻ: "Tôi là người khuyết tật. Tôi muốn chơi một bộ môn gì đó để mang đến niềm vui cho bản thân và mang về vinh quang cho Đất nước". 

Ngay khi cởi bỏ lớp trang phục bên ngoài trên sân khấu để biểu diễn, Đoàn Ngọc Bảo đã khiến tất cả mọi người không thốt nên lời khi thấy một chân giả của mình. Chàng trai biểu diễn trượt patin rất điệu nghệ chỉ với một chân, một tay dùng để nâng chân giả nặng 3,5kg lên. Màn biểu diễn khéo léo trên giày patin, vượt chướng ngại vật ở sân chơi '"Người bí ẩn" khiến khán giả reo hò không ngừng.


Tiết mục trượt patin của Đoàn Ngọc Bảo.

Ngọc Bảo chia sẻ về một bên chân tật nguyền của mình: trong thời gian mang bầu, mẹ anh bị bệnh và dùng thuốc. Điều này để lại di chứng cho cậu bé khi ra đời. Từ lúc lên năm tuổi đến khi tám tuổi, anh trải qua ba lần phẫu thuật chân trái liên tục nhưng không thành công và di chứng ngày càng nặng thêm. Năm 2012, anh được một tổ chức tài trợ để sang Hàn Quốc cắt bỏ chân và học trượt tuyết. Sau đó về Việt Nam, anh theo học thêm môn trượt patin và trở thành người biểu diễn chuyên nghiệp.

“Những người bí ẩn đã khiến tôi cảm phục và lấy đi rất nhiều nước mắt của tôi. Tôi và anh Vân Sơn phải thán phục trước tài năng của họ”, nghệ sỹ Hồng Đào chia sẻ. 

Dù ở lứa tuổi nào, hoàn cảnh nào, tài năng của những người bí ẩn luôn tỏa sáng. Nghệ sỹ Vân Sơn cho rằng: “Người bí ẩn đã giúp anh học được rất nhiều điều, tìm được những người thực sự là bí ẩn - những nhân tài của Việt Nam”.

Bích Thảo

Từ khóa: ca khúckhán giảhátâm nhạcnghệ sĩnhạc sĩbiểu diễnsân khấuhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi televi