Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người cao tuổi xã Minh Quang (Ba Vì) với phong trào văn hóa - văn nghệ - Thể dục thể thao
13/04/2020 08:00
(HanoiTV) - Trong những năm gần đây, phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của hội Người cao tuổi xã Minh Quang phát triển sôi nổi, tập hợp đông đảo người cao tuổi trong xã tham gia, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Đã thành thông lệ, đúng giờ tập hàng ngày, các thành viên CLB văn thể của xã Minh Quang lại tập trung để luyện tập văn nghệ, thể dục dưỡng sinh và bóng chuyền hơi. Qua điệu nhạc du dương phát ra từ máy nghe nhạc, những động tác mềm mại, uyển chuyển, những bài tập vận động theo quy luật cân bằng âm dương đối xứng, liên hoàn, không nhanh, không chậm, từng động tác từ đơn giản đến phức tạp đều được các hội viên câu lạc bộ thể hiện khéo léo đều đặn trong bài tập dưỡng sinh.

Đây không chỉ là hoạt động mang lại sức khỏe cho người cao tuổi, Câu lạc bộ còn là nơi để các thành viên gắn bó, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Họ đã đóng góp tiền quỹ để sinh hoạt, hội họp, thăm hỏi, động viên những thành viên lúc ốm đau, lúc khó khăn hoạn nạn, chia sẻ những kinh nghiệm giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân, nuôi dạy con cháu trưởng thành. Câu lạc bộ Văn thể xã Minh Quang đã mang lại niềm vui, sức khỏe giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, làm gương cho con cháu noi theo.

Thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, CLB người cao tuổi trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc, thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Giờ đây những buổi tập tập trung đông người đã thay bằng việc mỗi người tự tập ở nhà dưới sự hỗ trợ của nhóm thông qua các thiết bị công nghệ từ điện thoại di động. 

CLB dưỡng sinh đã mang lại sức khỏe cho người cao tuổi (Hình ảnh chụp trước khi có chỉ thị 16 của Thủ tướng CP về giãn cách xã hội)
Hình ảnh người cao tuổi tập thể dục mọi lúc, mọi nơi như thế này không còn hiếm thấy nữa.
Người cao tuổi đã và đang là những hạt nhân tích cực trong việc "rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"

Bà Phùng Thi Thu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn thể Hội Người cao tuổi xã Minh Quang: “Câu lạc bộ Văn thể xã Minh Quang được thành lập ngày 16/6/2018 với 47 thành viên được lựa chọn từ 15 chi hội trong toàn xã, các thành viên câu lạc bộ tham gia tập luyện ở 3 môn chính gồm văn nghệ có hát chèo, hát quan họ; Thể dục dưỡng sinh và Bóng chuyền hơi nam nữ, để câu lạc bộ đi vào hoạt động, Ban chủ nhiệm đã có nhiều cách làm hay sáng tạo như đóng góp quỹ 1 lần và kêu gọi tài trợ từ các mạnh thường quân, số tiền quỹ này một phần Câu lạc bộ dùng để giúp đỡ các thành viên khó khăn vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; một phần để tổ chức thăm hỏi khi hội viên ốm đau, không may qua đời”

Ông Phan Văn Xã - Phó chủ tịch hội Người cao tuổi xã Minh Quang hào hứng cho biết: “Hàng năm câu lạc bộ đã phối hợp với Hội người cao tuổi xã thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao cấp xã, cấp huyện vào các dịp kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi hay các dịp lễ, tết... Năm 2019, Câu lạc bộ đã tổ chức được 14 chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ trong và ngoài xã, tham gia ngày hội văn hóa - thể thao người cao tuổi huyện Ba Vì, hội Người cao tuổi xã Minh Quang đều đạt giải cao như Giải Nhì môn Bóng chuyền hơi nữ, giải Nhì môn dưỡng sinh, giải ba môn bóng chuyền nam cấp huyện và đạt giải A2 môn Văn nghệ.”

Bằng nhiều hình thức đa dạng và thiết thực, hoạt động của Câu lạc bộ Văn thể xã Minh Quang đã góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người cao tuổi toàn xã phát triển mạnh cả về chiều rộng và chiều sâu. Đến nay trên địa bàn xã Minh Quang đã có 15 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại 15 thôn, đã thu hút được hàng nghìn hội viên tham gia. Qua đó đã góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho người cao tuổi, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đưa phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương ngày càng phát triển.

Tuyết Mai- Anh Tuấn

<

Từ khóa:

<