Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người cha đóng vai trò quan trọng với tương lai của con gái
18/11/2019 21:09
(HanoiTV) - Mối liên hệ giữa cha và con gái là độc nhất vô nhị, cũng như vô cùng đặc biệt. Mối quan hệ này được hình thành qua các trải nghiệm từ thời thơ ấu và sẽ xác định hành vi, cái nhìn của con gái về đàn ông khi chúng trưởng thành.

Người cha có thể sẽ trở thành mẫu đàn ông lý tưởng của con gái khi lớn lên với sức khỏe tuyệt vời và thành công trong cuộc sống. Nhưng nếu một người cha không quan tâm đển cuộc sống của con gái mình hoặc có hành động không đúng, có thể khiến cho con gái không có niềm tin vào đàn ông nói chung.

Kết nối từ thơ ấu

Văn hóa và truyền thống đã thay đổi theo thời gian, và nhiều người cha đang có cơ hội chăm sóc con gái từ khi mới sinh ra. Ngay từ ngày đầu tiên, các ông bố có thể cho con gái ăn sữa công thức, thay tã, tắm, cho con ngủ và vỗ về khi chúng khóc. Sự hiện diện này tạo thành một mối liên kết mạnh mẽ giữa người cha và con gái, điều này tạo ra một mối quan hệ rất quan trọng có ý nghĩa quyết định cho tương lai của các công chúa.

Tầm quan trọng của người cha ở cấp độ tình cảm

Theo các nghiên cứu, nếu một cô gái có mối quan hệ tốt với cha mình, cô ấy ít có nguy cơ mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm thấp hơn và giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Nếu một người cha nỗ lực phát triển mối quan hệ gắn bó với con gái và cảm thấy thoải mái khi nói về cảm xúc của mình, tức là họ đang chuẩn bị cho con gái có những mối quan hệ tốt và cân bằng trong tương lai.

Ảnh hưởng của một người cha trong lòng tự trọng của con gái

Sự tham gia của một người cha trong cuộc đời của một cô gái là rất quan trọng. Nó tạo ra một kết nối lành mạnh, giúp con gái phát triển niềm tin và hình ảnh bản thân tích cực. Đối với điều này, một người cha phải luôn khuyến khích, có mặt trong cuộc sống của con gái, tôn trọng cảm xúc lắng nghe ý kiến ​​của con gái mình, và có một sự quan tâm tích cực trong sở thích của chúng. Điều này sẽ giúp con giảm bớt sự bất an và tăng sự tự tin về các kỹ năng và thế mạnh của chính mình.

Ảnh hưởng của một người cha trong mối quan hệ của một cô gái

Chính người cha là tấm gương cho cô gái trẻ về ý nghĩa của sự tôn trọng và tình yêu. Điều này cho cô ấy thấy một người đàn ông có thể tôn trọng những người phụ nữ khác, đặc biệt là mẹ cô ấy như thế nào. Con gái sẽ nhìn thấy và ghi lại cách mà cha cô đối xử với phụ nữ và cho họ thấy có sự tôn trọng hay không.

Đối với một cô bé, mối quan hệ lành mạnh với cha sẽ xây dựng các mối quan hệ và cho con ý tưởng về những gì con có thể mong đợi sau này.

Một số nghiên cứu nói rằng, phụ nữ trưởng thành đi ra ngoài và duy trì mối quan hệ lâu dài với những người đàn ông có tinh thần giống với cha của họ.

Ảnh hưởng thực tế của một người cha

Những người cha đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tài chính của con gái họ. Các cô gái xem cha mình là biểu tượng của sự ổn định tài chính, và sự khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Nếu người cha đã đầu tư rất nhiều vào thời thơ ấu của con gái mình, rất có khả năng con mình sẽ có sức khỏe thể chất và tài chính tốt hơn, có thể dẫn đến thành công.

Vai trò của người mẹ

Mặc dù những người cha đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con gái họ, những người mẹ cũng không kém phần quan trọng. Các bà mẹ cho con gái của họ một ví dụ về cách cư xử trong các mối quan hệ của người lớn và cách chăm sóc con cái của họ.

Quốc Minh

Theo TOP Santé

<

Từ khóa: phụ nữ trưởng thànhcha và con

<