Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Người dân Iraq xuống đường phản đối Mỹ không kích Syria
16/04/2018 14:16
(HanoiTV) - Ngày 15/4, hàng nghìn người dân Iraq đã xuống đường tuần hành nhằm phản đối vụ không kích Syria do Mỹ và các đồng minh Anh, Pháp tiến hành hôm 14/4 vừa qua.
Người dân Iraq xuống đường biểu tình phản đối cuộc không kích của Mỹ và liên quân vào Syria hôm 14/4

Hàng nghìn người dân Iraq theo lời kêu gọi của giáo sỹ Moqtada al-Sadr theo dòng Hồi giáo Shitte đã tập trung tại quảng trường Tahrir, thủ đô Baghdad, giơ cao các lá cờ của Iraq và Syria nhằm bày tỏ tình đoàn kết với chính phủ và người dân Syria.

Những người biểu tình cực lực phản đối việc Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria hôm 14/4 vừa qua, đồng thời yêu cầu ba nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngừng các hành động hủy hoại đất nước Syria như đã từng làm đối với Iraq khi Mỹ thực hiện cuộc tấn công quốc gia vùng Vịnh này vào năm 2003.

Những người biểu tình cho rằng hành động quân sự của Mỹ, Anh, Pháp là mối đe dọa đối với sinh mạng của người dân Syria. Anh Sheikh Hussein al-Saedi, một thành viên ban tổ chức cuộc biểu tình trên, nhấn mạnh tấn công quân sự nhằm vào các thành phố Syria là "không công bằng" và là "sự xâm lược," đi ngược lại luật pháp quốc tế cũng như những giá trị nhân văn.

Ngọc Hà

Theo Reuters

Từ khóa: Người dân Iraqbiểu tìnhphản đối MỹKhông kíchSyria