Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người dân Nam Phi đến viếng cựu Tổng thống Nelson Mandela
08/12/2013 07:22
(HanoiTV)- Hàng trăm người đã tập trung tại các đường phố xung quanh nhà của Nelson Mandela ở ngoại ô Johannceburg upmarket Houghton đêm thứ bảy (7 tháng 12).

Nhiều người đã nhảy múa và hát các bài hát vinh danh những cống hiến của người anh hùng chống chủ nghĩa apartheid. Ông đã qua đời vào ngày thứ năm. Những người đến đưa tang đã đặt hoa và gửi lời chia buồn tới gia đình của Mandela, trong khi những người khác mang hình ảnh của ông ở ngôi đền bên ngoài nhà của tổng thống Nam Phi cũ. Tổng thống Jacob Zuma nói rằng Mandela sẽ được chôn cất vào ngày 15 tháng 12 tại quê hương ở Eastern Cape. Tổng thống Zuma cũng công bố Mandela sẽ được vinh danh tại  sân vận động thành phố Johannceburg vào ngày 10 tháng 12, nơi ông dự World Cup 2010.

 

Người  dân Nam Phi đã nhận được tin buồn từ Tổng thống Zuma vào cuối ngày thứ 5 về sự ra đi của vị tổng thống da đen đầu tiên người đã giành giải thưởng Nobel hòa bình và cũng đã chết một cách hòa bình tại Johannesbourg sau một thời gian lâm bệnh dài.      

 

Hồng Thăng (Theo Reuters)

Từ khóa: Nelson MandelaNam Phitổng thốngApartheidWorld Cupchia buồnchôn cấtNobel Hòa Bìnhhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hình