Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Người dân nô nức tới tham gia Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái, Sầm Sơn
08/04/2019 00:00
(HanoiTV) - “Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái” lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham gia.
Sân khấu ngoài trời được tổ chức ở khuôn viên Hòn Trống Mái. (Ảnh: tienphong)

Vừa được khai mạc vào tối ngày 6/4/2019, "Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái" là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi mùa hè du lịch biển năm nay, được xem là một sản phẩm du lịch mới, độc đáo mà Thanh Hóa muốn mang đến cho du khách.

 Chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ Học viện múa Việt Nam, Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (Thanh Hóa) biểu diễn vào đêm khai mạc.

Trong đêm khai mạc, du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đá hát khúc tình ca” lấy ý tưởng từ truyền thuyết hòn Trống Mái - biểu tượng cho tình yêu nam nữ, tình yêu đôi lứa bền chặt, vĩnh hằng, tôn vinh tình yêu, để các cặp lứa đôi có cơ hội thể hiện tình cảm với nhau. Đến với lễ hội, người dân, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian lãng mạn của đường hoa mà còn được hòa mình vào với âm thanh, ánh sáng của những chương trình nghệ thuật đặc sắc. 

Đông đảo người dân tới tham dự. 

Những ngày tiếp theo tại Công viên Hoàn Trống Mái du khách sẽ được tham gia chương trình “Hội trại tình yêu” do Thành đoàn TP. Sầm Sơn tổ chức. Cùng nhiều hoạt động sôi nổi của các ngành, đơn vị tham gia như, Hội phụ nữ tham gia Hội thi mâm cơm gia đình với chủ đề “Mâm cơm gia đình ấm áp yêu thương; Hội thi trang trí cây hoa tại đường hoa; Hội thi trang trí cây cảnh, biểu tượng….

"Biển người" tới tham dự Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái. (Ảnh: thethaohcm)

Đây là lần đầu tiên Sầm Sơn tổ chức Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái và cũng là một trong những hoạt động trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động khai trương mùa du lịch biển hè Sầm Sơn năm 2019 của TP trẻ Sầm Sơn. Điểm nhấn của "Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái, Sầm Sơn" năm nay là đường hoa dài hàng trăm mét với đủ các loại hoa, được TP Sầm Sơn trang hoàng trước khuôn viên Hòn Trống Mái cũng như hai bên trục đường chính của di tích này. Đường hoa tình yêu là một trong những hoạt động hấp dẫn nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ hội tình yêu này.

Các bạn trẻ háo hức tham gia lễ hội. (Ảnh
Các cặp đôi cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời tại lễ hội.

Để chuẩn bị tốt nhất cho Lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn 2019 và Lễ hội tình yêu, chính quyền Sầm Sơn đã huy động hàng trăm người của các phường, xã tham gia các hoạt động như cắm trại, làm đường hoa và tổ chức các trò chơi dân gian nhằm tạo điểm mới cho một mùa du lịch sắp được khai trương.

Lễ hội thu hút đông đảo du khách những ngày đầu mùa du lịch Sầm Sơn 2019.

Được biết, Hòn Trống Mái ở núi Trường Lệ, là một danh lam thắng cảnh thuộc quần thể di tích lịch sử của tỉnh Thanh Hóa, được Nhà nước công nhận là danh thắng quốc gia vào năm 1962.

Theo truyền thuyết dân gian, Hòn Trống Mái là sự hóa thân, biểu tượng cho sự thủy chung, khát khao hạnh phúc và được sống trong tình yêu. Hòn Trống Mái ở Sầm Sơn bao gồm 3 phiến đá được tạo hóa sắp đặt một cách độc đáo. Ở dưới là hòn đá lớn, bằng phẳng như chiếc bệ đỡ, một hòn có đầu nhọn, nằm chồng lên trông như một con gà. Một hòn khác ở phía đối diện, nhỏ hơn và mang dáng vẻ tựa như con gà mái.

Tác phẩm đôi uyên ương hạnh phúc của trường mầm non Trường Sơn - một trong những tác phẩm đẹp tại đường hoa tình yêu.a
(Ảnh: giadinhvietnam)
Ngày cả khách thăm quan nhí cũng thích thú chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: giadinhvietnam)

Tuyết Nhung

(Tổng hợp)

Từ khóa: lễ hộitình yêuThanh HóaSầm Sơnhòn Trống Máidu kháchhàng nghìn ngườica nhạcbiểu diễncon đường hoacặp đôi