Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người dân phơi thóc tràn ngập tuyến đường Cienco 5 (Hà Đông - Thanh Oai)
31/05/2020 09:58
(HanoiTV) - Những ngày này, người dân các xã thuộc huyện Thanh Oai phơi thóc sau khi gặt dọc tuyến đường Cienco5 và đường thôn xóm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Dọc theo tuyến đường cienco 5 kéo dài từ khu đô thị Thanh Hà đến địa phận các xã Tân Ước (Thanh Oai) người dân tập trung rất đông phơi thóc sau những ngày gặt đầu mùa.
Thời gian phơi thóc diễn ra khoảng nửa tháng sau khi công việc thu hoạch hoàn tất, hiện đang trong những ngày đầu tiên của vụ gặt.
Trên tuyến đường, cứ một đoạn ngắn lại bắt gặp hình ảnh người dân vô tư chặn đường mang thóc ra phơi. 
Không những thế, người dân còn dùng cả gạch, đá, bàn ghế, cây khô… để che chắn khu vực phơi thóc, không cho các phương tiện giao thông đi vào, gây ra những mối nguy hại khó lường.
Thóc được phơi tràn ra hơn nửa luồng đường
Các phương tiện khi lưu thông qua những đoạn đường này đều phải giảm tốc độ để tránh vật cản. 
Nhiều người lập lán để trực phơi thóc và tránh nắng
Bà Hiền, xã Tam Hưng (Thanh Oai) cho biết, vụ này gia đình bà thu hoạch được gần 6 tấn thóc và đa phần phải tận dụng phơi ở ngoài đường do không có không gian phơi. 
Không chỉ trên đường quốc lộ lớn, mà ở hầu khắp các tuyến đường liên xã, liên thôn cũng phủ kín thóc.
Các địa điểm có không gian rộng như sân đình, chùa, ngõ xóm và cả nóc nhà cũng được người dân tận dụng.
Ngoài lý do chật hẹp, không có diện tích phơi, nhiều người dân sợ phơi thóc làm bụi bẩn nhà cửa nên mang ra đường phơi. Bà Hồng, thôn Tri Lễ (Tân Ước) thật thà chia sẻ. Tuy nhiên, việc người dân tận dụng đường giao thông làm nơi phơi thóc là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy vào mức độ nguy hiểm và hậu quả xảy ra, người vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

HanoiTV

Từ khóa: phơi thóc