Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người tốt quanh ta: Lan tỏa tình yêu sách đến với các em thiếu nhi
03/06/2020 09:57
(HanoiTV) - Chính thức hoạt động từ tháng 1 năm 2018, thư viện Hallo World ra đời đã kết nối làng quê nghèo với thế giới bên ngoài thông qua những cuốn sách.

Trong một không gian chỉ vỏn vẹn hơn 10m2, vào mỗi sáng thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần các bạn thiếu nhi ở xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ say sưa bên những trang sách tại một thư viện có tên là Hallo World. Ở một vùng quê nghèo còn nhiều khó khăn thiếu thốn nơi thường xuyên xảy ra lũ lụt, sách dường như đã trở thành người bạn, người thầy và mở ra những chân trời tri thức mới đối với các bạn trẻ hiếu học.

Người sáng lập nên Thư viện này là người khuyết tật Phùng Văn Trường. Anh và những người bạn cùng chí hướng, với sự đóng góp của các nhà hảo tâm, đến nay thư viện đã có 4.000 đầu sách như văn học, khoa học, thơ, truyện cổ tích, phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Anh Nguyễn Quốc Tuấn - Đồng sáng lập tủ sách Hallo World cho hay: "Sau 3 năm hoạt động, thư viện đã trở thành điểm đến của các độc giả; Đồng thời mong muốn có nhiều đầu sách hơn để phục vụ độc giả, để phong trào đọc sách lan rộng". 

Mục tiêu của Hallo World chính là những đứa trẻ ở đâu thì sách sẽ theo tới đó.

HanoiTV

Từ khóa: