Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người tốt quanh ta: Người thanh niên khởi nghiệp với nghề làm chiếu hạt
15/05/2020 16:11
(HanoiTV) - Sinh ra và lớn lên tại xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, trải qua nhiều nghề kiếm sống, anh Tuynh đã tạo một sự nghiệp cho riêng mình.

Sau 5 năm miệt mài làm việc ở xưởng mộc đã giúp anh tích lũy khá nhiều kiến thức về gỗ. Nhưng điều khiến anh trăn trở nhất là rất nhiều mẩu gỗ thừa chất lượng bị bỏ đi thật lãng phí. Anh đã ấp ủ tham vọng tận dụng những mẩu gỗ thừa để làm ra những sản phẩm dân dụng phục vụ nhu cầu của thị trường.

Qua tham quan học tập, cùng với đúc rút kinh nghiệm, năm 2012, anh Tuynh đã quyết định đầu tư mở xưởng sản xuất đệm ghế ô tô và chiếu bạt trên diện tích 500m2 của gia đình. Anh đã đầu tư máy móc, thiết bị nhà xưởng, thuê công nhân, tự đứng ra nhận đơn hàng về làm. Anh trực tiếp thu mua nguyên liệu và phân loại nguyên liệu trước khi để công nhân đan thành sản phẩm.

Cơ sở Sản xuất Chế biến đồ gỗ Tuynh Nhàn phát triển thành công nghề đệm lót ô tô, chiếu hạt tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động ở địa phương trong lúc nông nhàn.

Với phương châm kinh doanh uy tín, chất lượng hàng đầu, dần dần số lượng khách hàng tìm đến cơ sở của anh ngày một đông hơn. Khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

Hiện anh có 20 xưởng sản xuất hạt gỗ nằm dải rác ở các huyện Thanh Trì, Thường Tín; một ngày cho ra khoảng 300 sản phẩm đệm lót ô tô, chiếu hạt hoàn chỉnh.

Anh Nguyễn Văn Tuynh - Chủ cơ sở Sản xuất Chế biến gỗ Tuynh Nhàn mong muốn: "Khó khăn của cơ sở hiện làm trong khu dân cư gây nên tiếng ồn nên tôi mong muốn được chính quyền cho phép xây dựng cơ sở ra ngoài khu dân cư".

Từ khóa: