Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người tốt quanh ta: Sân chơi miễn phí vì cộng đồng
07/05/2020 06:53
(HanoiTV) - Chỉ sau 3 tháng cải tạo cùng sự chung tay của cộng đồng, sự tâm huyết của các bạn trẻ Think Playgrounds, một sân chơi công cộng đã hình thành tại Khu dân cư số 8, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Tận dụng những lúc rảnh rỗi người cao tuổi ở khu vực này lại dành thời gian chăm sóc cây. Các loại cây trồng ở đây đều được tự nguyện người dân đóng góp. Công trình đã mang lại diện mạo mới cho ngõ phố.

Hay khu vui chơi hòa nhập của trẻ khuyết tật cũng được nhóm Think Playgrounds thiết kế từ những vật liệu, nguyên liệu tái chế, an toàn khi sử dụng và có độ bền cao. Các đồ chơi được thiết kế, ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi.

Chị Nguyễn Huệ Phương- Quản lý Dự án-DNXH nghĩ về sân chơi trong phố Think Playgrounds cho biết: Điều cốt lõi của chúng tôi khi lựa chọn cho sân chơi là những vật liệu thân thiện với trẻ em. Vì vậy chúng tôi sử dụng các vật liệu về gỗ, vật liệu tái chế như lốp ô tô. Bên cạnh đó, nhóm còn có sự tham gia của các nghệ sĩ, các sinh viên của trường ĐH Nông nghiệp cùng tham gia xây dựng và thiết kế sân chơi cộng đồng.

Với sự kết nối như vậy sẽ tạo nên những không gian công cộng có sức sống hơn với cộng đồng.

HanoiTV

Từ khóa: