Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người tốt quanh ta: Thanh niên sáng tạo chiếc máy cắt kính
07/05/2020 15:21
(HanoiTV) - Dù chưa trải qua học trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào nhưng anh Trần Văn Quyết ở thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm huyện Thường Tín đã làm nên điều kỳ diệu. Anh đã mày mò tự nghiên cứu, sáng chế ra máy cắt kính bán tự động. Sản phẩm đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận sáng chế giải pháp hữu ích.

Ngày nay, những tấm kính được phổ biến rất rộng rãi trong xây dựng và kiến trúc. Tuy nhiên cắt kính theo phương pháp truyền thống mất rất nhiều thời gian, tốn công và rất vất vả, thậm chí còn gây nguy hiểm cho công nhân vận hành. Ở thị trường Việt Nam có rất nhiều loại máy cắt kính ngoại nhập nhưng lại chưa phù hợp với điều kiện sản xuất và giá thành cao. Từ thực tiễn đó với mong muốn mang đến sự tiện lợi hiệu quả cho việc cắt kính an toàn, anh đã quyết tâm nghiên cứu cho ra đời máy cắt kính bán tự động mang nhãn hiệu Linh Sơn. 

Theo anh Quyết, điểm khác biệt lớn nhất đó là máy còn có tính năng tự bẻ, giảm bớt rất nhiều công sức của người lao động. Đầu năm 2018, doanh nghiệp ra mắt hệ thống robot tự động lấy kính đầu vào nên giảm bớt sức lao động, tai nạn rủi ro cho người lao động.

Máy cắt kính của anh đã có mặt ở 63 tỉnh thành. Anh đang gấp rút làm hồ sơ thủ tục công nhận tiêu chuẩn ISO để hợp tác xuất khẩu sang Trung Quốc.

Mỗi tháng anh bán được 10-12 chiếc, cho doanh thu 3 tỷ đồng/tháng. Với những thành tích đó, anh nhận dược nhiều bằng khen, giấy khen của huyện Thường Tín và Thành phố Hà Nội. 

HanoiTV

Từ khóa: