Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam
12/05/2020 12:20
(HanoiTV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL) vừa ban hành kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19. Thời gian triển khai Kế hoạch từ ngày 1/6 – 31/12/2020.

Theo đó, Bộ VHTTDL yêu cầu sự vào cuộc tích cực của các địa phương, hãng hàng không, doanh nghiệp liên quan du lịch nhằm khôi phục thị trường nội địa đồng thời đảm bảo các quy định, điều kiện về an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng địa phương.

Các nhiệm vụ chính cần thực hiện theo yêu cầu của kế hoạch là đẩy mạnh các hoạt động truyền thông: Quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; việc các địa phương mở cửa lại du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sự sẵn sàng đón tiếp khách du lịch. Xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lịch: Giới thiệu các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo những dịch vụ ưu đảm và cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần dịch vụ.

Bộ VHTTDL yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền để người Việt Nam ưu tiên du lịch nội địa, kích cầu phát triển nghành công nghiệp không khói sau đại dịch Covid-19.

Theo Kế hoạch, Tổng cục Du lịch (TCDL) phối hợp với các địa phương và các bên liên quan tổ chức phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại một số địa bàn du lịch trọng điểm, nhằm thu hút sự vào cuộc của các hiệp hội, doanh nghiệp và các đối tác; thực hiện truyền thông để các bên và du khách có thông tin, tham gia tích cực. TCDL đồng thời phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không xây dựng các gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch nội địa.

Bộ VHTTDL yêu cầu các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch tham mưu cho UBND cấp tỉnh tổ chức phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn. Thông tin rộng rãi về việc mở cửa các điểm du lịch, về mức độ an toàn, sẵn sàng thu hút khách du lịch; đồng thời xây dựng các quy định, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, khách du lịch, người lao động và cộng đồng người dân địa phương.

Việt Nam là điểm đến an toàn và thân thiện.
Bộ VHTTD cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch ở các địa phương hưởng ứng tham gia và chủ động có kế hoạch triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Khuyến khích các doanh nghiệp thành viên xây dựng chính sách giảm giá dịch vụ phục vụ khách du lịch, phối hợp với các hãng hàng không, vận tải, các bên cung ứng dịch vụ thành lập liên minh kích cầu du lịch, xây dựng môi trường du lịch chất lượng, vệ sinh, văn minh, thân thiện và thực hiện tốt các quy định về an toàn trong phòng chống dịch.

Bộ VHTTDL cũng đề nghị các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải du lịch xem xét có chính sách giảm giá vé; cùng với các doanh nghiệp du lịch, điểm đến xây dựng các chương trình du lịch trọn gói, có chất lượng, với giá ưu đãi nhằm kích cầu du lịch nội địa. Thực hiện và tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn cho hành khách

T.M

Từ khóa: