Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người Việt Nam tại Tây Ban Nha đón Tết Canh Tý 2020 ấm áp
21/01/2020 22:21
(HanoiTV) - Chiều ngày 19/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tưng bừng tổ chức đón Tết Canh Tý 2020 cho khoảng 400 bà con kiều bào và gia đình, các cán bộ và sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tại Tây Ban Nha cùng nhiều bạn bè, gia đình Tây Ban Nha là bố mẹ nuôi của các cháu Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha (TBN) Ngô Tiến Dũng nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ cám ơn bà con và các bạn bè TBN đã nhiệt thành tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các vị khách quý đã đến chia vui, đón Tết cố truyền Việt Nam.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã điểm lại những thành tích nổi bật của đất nước trong năm 2019, đồng thời vui mừng thông báo, năm 2019 đánh dấu 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Tây Ban Nha với nhiều hình thức hoạt động phong phú và đã để lại dấu ấn trong lòng nhân dân hai nước. Năm 2019, nhiều đoàn Lãnh đạo cấp cao của VN đã tham và làm việc tại TBN và hai bên đã có nhiều cuộc gặp trao đổi bổ ích thiết thực, nổi bật là chuyến thăm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, góp phần thúc đẩy và tăng cường hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2019, thương mại song phương đạt hơn 3,5 tỉ đô la Mỹ và Việt Nam đón gần 80 nghìn khách du lịch TBN. Năm 2020 hai nước đón chào việc Hiệp định Tự do Thương mại và Bảo hộ Đầu tư VN – EU có hiệu lực. Đại sứ mong rằng hai bên sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ nhiều mặt, nhất là về kinh tế, phấn đấu tăng trao đổi thương mại hai chiều tăng lên 5 tỉ USD vào năm  2021 và TBN sẽ đầu tư sâu rộng vào VN, trong đó có nhiều dự án về hạ tầng cơ sở, xử lý chất thải và năng lượng tái tạo…

Đại sứ Ngô Tiến Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện bà con kiều bào và gia đình, các cán bộ và sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tại Tây Ban Nha

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng cho biết các gia đình TBN nhận nuôi các cháu VN trong nhiều năm qua, thông qua Đại sứ quán đã kết nối và gắn bó với nhau như một hội đoàn mamg tên “Nhóm cầu nối VN” và thực sự đã trở thành cầu nối phát triển quan hệ hữu nghị TBN – VN: bạn đã tổ chức các lớp học tiếng Việt cho các cháu và bố mẹ TBN quan tâm, Nhóm đã đi vào hoạt động hiệu quả và tham gia tích cực vào các sự kiện quan trọng của ĐSQ và cộng đồng Việt tại TBN.

Nhân dịp này, ĐSQ đã trao một số giấy khen cho các cá nhân và tập thể VN và TBN vì đã có thành tích phát triển cộng đồng, văn hóa Việt và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị song phương./.

Hanoi TV

<

Từ khóa: Việt Nam - Tây Ban NhaTết Canh Tý 2020

<