Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
“Nguyễn Ái Quốc - Ẩn số ở nước Pháp”
17/05/2017 10:33
(HanoiTV) - Bộ phim tài liệu “Nguyễn Ái Quốc - Ẩn số ở nước Pháp” kể về thời kỳ hoạt động cách mạng sôi nổi nhất của Bác Hồ tại Pháp (1919 – 1923).

Trong 30 năm bôn ba nước ngoài tìm đường cứu nước, Nguyễn Ái Quốc có 4 năm lưu lại Pháp (1919 - 1923). Đây là một trong những thời kỳ hoạt động cách mạng sôi nổi nhất của người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc. Nhưng đây cũng là giai đoạn mà Nguyễn Ái Quốc bị cảnh sát và mật thám Pháp theo dõi gắt gao chưa từng có. Từng hành động, cử chỉ, thậm chí cả cái tên Nguyễn Ái Quốc cũng được ghi chép, phân tích tỉ mỉ trong hơn 9 ngàn trang tài liệu hiện đang được lưu trữ ở Trung tâm lưu trữ hải ngoại của Pháp và Trung tâm lưu trữ Cảnh sát Paris. Rất nhiều trong số này được đánh dấu “Mật” và “Tuyệt mật”...

Bộ phim “Nguyễn Ái Quốc - Ẩn số ở nước Pháp khai thác hàng ngàn tài liệu mật và tuyệt mật mà cảnh sát và mật thám Pháp từng ghi chép về hoạt động của người thanh niên Nguyễn Ái Quốc thời kỳ đó. Ê kíp làm phim đã tìm gặp các chuyên gia lịch sử của Pháp, ê kíp sản xuất đã phát hiện ra nhiều thông tin quý giá, lần đầu tiên công bố về quá trình hoạt động cách mạng ở Pháp của Người.

Một cảnh ê kíp tái hiện hình ảnh Nguyễn Ái Quốc thời kỳ hoạt động cách mạng tại Pháp
Ê kíp đã tìm gặp những  chuyên gia lịch sử của Pháp để khai thác và tiếp cận những tài liệu quý giá

Phim sẽ được phát sóng vào tối (18/5) trong chương trình VTV Đặc biệt tháng 5 lúc 20h10 trên VTV1.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Nguyễn Ái Quốc