Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà báo đột nhập hội nghị trực tuyến bí mật của EU
21/11/2020 18:21
(HanoiTV) - Thông qua vụ việc này, EU lưu ý rằng cần phải tăng cường an ninh thông tin liên lạc của các cơ quan.
Ảnh minh họa

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte kêu gọi chính phủ của ông tăng cường an ninh kỹ thuật số sau khi một nhà báo đột nhập vào hội nghị trực tuyến bí mật của các Bộ trưởng quốc phòng EU vào ngày 20/11, bằng cách sử dụng dữ liệu từ một Bộ trưởng được hiển thị trong một hình ảnh được đăng trên tài khoản Twitter của nhà báo.

Theo kênh riêng RTL Nieuws, nhà báo Daniel Verlaan đã đột nhập vào một cuộc họp mật của các Bộ trưởng quốc phòng EU sau khi phát hiện ra một mã định danh và một phần mật mã trong hình ảnh cho thấy Bộ trưởng.

Nhà báo đã phát hiện ra 5 trong số 6 chữ số của mã bí mật và ngay sau đó đã truy cập được vào cuộc họp.

Đoạn video clip cho thấy nhà báo tươi cười, mặc áo phông đen, vẫy tay chào các Bộ trưởng. " Bạn có biết bạn đang đột nhập vào một hội nghị bí mật?", Đại diện Cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell bức xúc nói.

“Vâng, vâng, tôi xin lỗi. Tôi là một nhà báo người Hà Lan”, Daniel Verlaan trả lời. “Tôi xin lỗi vì đã làm gián đoạn cuộc họp của các ông, tôi sẽ thoát ra ngoài”, anh ấy nói thêm.

Theo RTL, nhà báo nhanh chóng rời khỏi hội nghị, hội nghị cũng ngay lập tức bị hủy vì lý do an ninh.

Vụ việc cho thấy các Bộ trưởng một lần nữa phải nhận ra rằng chúng ta phải cẩn thận như thế nào trên Twitter, Thủ tướng Mark Rutte nói trong cuộc họp báo hàng tuần của mình.

Một nguồn tin ngoại giao của EU nói với AFP rằng việc thiếu an ninh thông tin liên lạc đã buộc công việc phải dừng lại ngay lập tức. Theo nguồn tin này, EU lưu ý rằng cần phải tăng cường an ninh thông tin liên lạc của các tổ chức.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Twitter