Du lịch / Sự kiện Việt Nam Nước ngoài Kinh nghiệm
Nhà hàng ánh sáng 3D ở Tokyo, Nhật Bản
20/04/2017 07:00
(HanoiTV) - Đã bao giờ bạn được trải nghiệm trong một nhà hàng với không gian hình ảnh 3D sống động? Vậy đừng bỏ lỡ ghé thăm một nhà hàng độc đáo ở Tokyo, khi có kế hoạc đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè này. Đó là nhà hàng Sagaya Ginza .
Tuy thực đơn của nhà hàng này chỉ có 12 món, nhưng bù lại bạn sẽ được thả mình trong một thế giới kỳ ảo và thưởng thức những giai điệu du dương của tự nhiên.
Nhà hàng Sagaya Ginza, Tokyo, Nhật Bản
Nhóm nghệ thuật kỹ thuật số hàng đầu của Nhật Bản - TeamLab đã thiết kế cho nhà hàng Sagaya Ginza ở Tokyo mang phong cách vô cùng sống động và gần gũi với thiên nhiên, nhờ sự tương tác của công nghệ hình ảnh 3D và kỹ thuật âm thanh sống động.
Tới đây, thực khách không chỉ được thưởng thức hương vị của món ăn, mà giống như đang được hòa mình vào một bữa tiệc thịnh soạn với các món ăn với chủ đề thiên nhiên, trong một không gian sống động và nghe những điệu nhạc du dương.

Điều đặc biệt ở nhà hàng này là một ngày chỉ phục vụ 8 vị khách. Thông qua hệ thống ánh sáng kỹ thuật số mà nhóm TeamLab thiết kế, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực theo một trải nghiệm mới.

Hệ thống ánh sáng tương tác sẽ thay đổi tùy theo các món ăn được đưa lên bàn ăn và ngay lập tức, bối cảnh xung quanh từ bàn ăn, các bức tường tới không gian quanh mỗi vị khách cũng thay đổi để phù hợp với chủ đề món ăn. Ví dụ như: Khi trên chiếc đĩa được đưa lên, trên đĩa là hình của những chú bướm, bỗng chợt bạn sẽ nhìn thấy cả đàn bướm bay tung tăng trên bàn ăn.

Nếu trên đĩa ăn là hình chú chim, thì chắc chắn hệ thống hình ảnh trên bàn ăn sẽ hiện ra bóng của vô vàn những con chim, con thì đứng trên cành, con thì bay lượn trên bầu trời.

Mỗi đĩa thức ăn đều được trang trí theo mỗi chủ đề khác nhau.

Những hình ảnh trình chiếu trong nhà hàng, hình dạng và kích cỡ của tất cả các đối tượng đều phụ thuộc vào chủ đề của mỗi một đĩa thức ăn. Chính vì thế, không gian nhà hàng bị thay đổi liên tục, mà thậm chí là thay đổi theo từng mùa.

Ngoài ra, các đối tượng hình ảnh còn bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của thực khách. Ví dụ: Khi bạn ở trạng thái tĩnh, rất có thể những chú chim nhỏ sẽ đậu trên tay của bạn. Nhưng khi bạn động nhẹ một chút, rất có thể chúng sẽ bay đi ngay.

Thực đơn của nhà hàng này gồm có 12 món bao gồm có: thịt bò, các loại rau theo mùa và mỗi tháng, thực đơn lại được thay đổi cho mới lạ.

Khi đĩa thức ăn được đưa lên, khung cảnh nhà hàng cũng thay đổi để phù hợp với món ăn đó.

Năm ngoái, tác phẩm nghệ thuật “ Biển đèn” của nhóm TeamLab đã tham gia triển lãm ở Paris, Pháp nhờ sự tương tác với hàng ngàn chiếc đèn Led. Trông như những chiếc đèn lồng bay lơ lửng, nhưng điểm độc đáo của nó nằm ở chỗ, chỉ cần bạn chạm nhẹ vào bất cứ chiếc đèn nào là nó liền phát sáng và như là điểm khởi đầu để thắp sáng các ngọn đèn bên cạnh nó.

Khi bạn chạm nhẹ vào bất cứ chiếc đèn nào, nó sẽ tự động phát sáng. 

Nếu người đó di chuyển vị trí hoặc có thêm người thứ 2 tiếp cận vào những chiếc đèn này thì sự tương tác sẽ trở nên phức tạp hơn, bởi cả “Biển đèn” sẽ “thiên biến vạn hóa”, thay nhau tắt bật, tạo nên khung cảnh vô cùng ngoạn mục.

Mai Phương

(Theo Epochtimes)

Từ khóa: nhà hànghình ảnh 3Dánh sángâm thanhNhật BảnTokyoSagaya Ginza